Ảnh Shutter

Ảnh Shutter

JPMorgan: Biến thể Omicron sẽ không ảnh hưởng tới đà tăng của thị trường chứng khoán toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Theo các chiến lược gia của JPMorgan, biến thể Omicron sẽ không làm trật nhịp đà tăng của thị trường chứng khoán toàn cầu.

Các chiến lược gia của JPMorgan dẫn đầu bởi Dubravko Lakos-Bujas và Mislav Matejka cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng quá trình bình thường hóa hậu Covid-19 sẽ tiếp tục khẳng định trên toàn cầu vào năm 2022”.

Chứng khoán châu Âu và châu Á cùng với hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã giảm vào thứ Ba (30/12) sau khi Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel nói với Financial Times rằng vắc xin hiện có sẽ không hữu hiệu để chống lại biến thể Omicron.

Mặc dù vậy, nghiên cứu vẫn đang được tiến hành để xác định xem liệu biến thể mới có gây ra cùng mức độ bệnh tật như các biến thể cũ hay không, trong khi các nhà phát triển vắc xin bao gồm Moderna, Pfizer và BioNTech SE đang nghiên cứu vắc xin mới.

JPMorgan cho biết hôm thứ Ba (30/11): “Chúng tôi tiếp tục nhận thấy thị trường sẽ tăng điểm, mặc dù ở mức độ vừa phải hơn do cú sốc nguồn cung giảm bớt trong bối cảnh Trung Quốc và các thị trường mới nổi được cải thiện và bình thường hóa thói quen chi tiêu của người tiêu dùng”, JPMorgan cho biết.

JPMorgan: Biến thể Omicron sẽ không ảnh hưởng tới đà tăng của thị trường chứng khoán toàn cầu ảnh 1

Mục tiêu chỉ số S&P 500 năm 2022 của các ngân hàng đầu tư lớn

Bên cạnh đó, JPMorgan dự báo rằng chỉ số S&P 500 sẽ tăng khoảng 9% đến 5,050 điểm vào cuối năm 2022.

Ngoài ra, rủi ro chính mà các chiến lược gia nhìn thấy là sự thay đổi sang quan điểm ít ôn hoà hơn chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Tin bài liên quan