Khắc tinh số 1 của rắn hổ mang chúa, thợ săn mồi khét tiếng có khuôn mặt "trẻ thơ"

Khắc tinh số 1 của rắn hổ mang chúa, thợ săn mồi khét tiếng có khuôn mặt "trẻ thơ"

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trong tự nhiên hoang dã, không phải bất cứ loài động vật dễ thương nào phản ánh đúng bản chất của chúng.

Kẻ thù của kẻ thù là bạn. Chúng ta, phần lớn đều có thiện cảm đối với loài cầy mangut vì một lý do quá đỗi đơn giản, đó là vì chúng là khắc tinh số một của các loài rắn độc. Không những nhanh nhẹn, tinh ranh, loài động vật này còn có thể miễn dịch với nọc rắn. Ngay cả rắn hổ mang cực độc hay rắn mamba đen có lượng nọc mỗi lần cắn đủ để giết chết 80 người trưởng thành cũng không phải là đối thủ của cầy mangut.

Khuôn mặt đáng yêu của cầy cầy mangut. ảnh 1

Khuôn mặt đáng yêu của cầy cầy mangut.

Đặc biệt, cầy mangut lại miễn dịch với nọc độc của loài rắn hổ mang. Sau khi đánh chén xong loài rắn cực độc này, cầy mangut chỉ cần nghỉ ngơi 1 thời gian ngắn thì sức khỏe nó lại hồi phục như bình thường.

Nhưng, lợi thế đó không phải là thứ để chúng ta quên đi rằng cầy mangut cũng là một loài động vật có vú ăn thịt, dựa vào tốc độ và sự nhanh nhẹn để săn mồi và đối phó với kẻ thù. Cũng giống như đồng nghiệp, để kiếm được thức ăn trong thế giới hoang dã phải sử dụng tất cả thủ đoạn, kể cả những cách dã man nhất.

Câu chuyện dưới đây được kể lại bởi hướng dẫn viên du lịch, đồng thời là một nhà bảo tồn động vật hoang dã, Gareth Nuttall-Smith.

Clip nguồn: LatestSights.

Hôm đó, anh chàng hướng dẫn viên đồng hành cùng đồng nghiệp Bushi trên con đường kiểm tra kho dự trữ đồ ở trong rừng thì bắt gặp một đàn mangut đang tụ tập.

Chúng là loài động vật có ngoại hình trung bình, thoạt dài và kết cấu chân khá ngắn. Sự giới hạn về kích thước khi chiều dài cơ thể chỉ vỏn vẹn từ 30 - 100 cm tùy con. Cân nặng cơ thể trong phạm vi từ 1 - 14 kg.

Màu lông của cầy mangut khá giống mèo nhà, khi phân dạng màu lông của chúng trọng tâm là những màu sẫm như: nâu, xám, ở một số loài như cầy mangut vàng thì cơ thể chúng hầu hết được bao phủ một lớp lông vàng đồng rất đặc trưng. Hầu hết các loài đều có sọc, đốm hoặc các dải trên cơ thể.

Cả đàn mangut bao vây con thỏ tội nghiệp. ảnh 2

Cả đàn mangut bao vây con thỏ tội nghiệp.

Hầu hết các loài mangut đều có đầu nhỏ dài và dẹt và nhọn dần về phía mũi, hai tai ngắn và vành tai tròn. Đôi mắt của chúng có phạm vi kích thước trung bình và thường được phủ một đốm đen bao quanh mắt.

Phát hiện thấy có người lạ ở gần, bầy mangut bỏ chạy tán loạn. Lúc này, hình bóng một con thỏ rừng bắt đầu lộ ra. Đáng tiếc, chú thỏ còn đang bị thương, do đó di chuyển với điệu bộ vô cùng khó khăn. Có vẻ như bầy mangut là thủ phạm duy nhất gây ra những vết thương đó cho con thỏ đáng thương. Sau đó, bầy mangut quay trở lại tấn công con thỏ rồi kéo xác nó vào lùm cỏ, khuất dấu những người quan sát.

Tin bài liên quan