"Liên minh công lý" đập tan âm mưu xâm lược của con rắn hổ mang hung tợn

"Liên minh công lý" đập tan âm mưu xâm lược của con rắn hổ mang hung tợn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sức mạnh của tập thể đủ để vượt qua mọi khó khăn.

Chị Lara De Matos trong chuyến đi đến Công viên Kgalagadi Transfrontier nằm ở giữa biên giới Nam Phi và Botswana đã có một kỷ niệm chắc sẽ không bao giờ quên.

Hôm đó, sau cả buổi sáng rong ruổi lang thang khắp ngõ ngách tại công viên Kgalagadi mà không bắt gặp được điều gì thú vị, cả gia đình nhà chị Lara đã quyết định dừng chân nghỉ ngơi ở khu cắm trại Nossob. Bầu không khí của cả đoàn đang có vẻ hơi chùng xuống bởi ai cũng đã thấm mệt mà không thu hoạch được gì thì bỗng nhiên chồng của chị Lara phát hiện ra điều bất thường tại khu vực gần bể bơi.

Khi đến gần, vị khách du lịch phát hiện ra một con rắn hổ mang chúa vàng rực và một đàn sóc đất bao quanh. Với tinh thần hóng "biến" cao độ, cả gia đình nháo nhào chạy về vác đồ nghề ra để chuẩn bị tác nghiệp.

Clip nguồn: LatestSightings.

Theo tường thuật của chị Lara, dường như con rắn hổ mang là kẻ xâm phạm đến lãnh thổ của đàn sóc đất. Không chỉ thế, ở trong cái hang ở dưới lòng đất còn có những con sóc con đang lẩn trốn, đó là lý do tại sao bầy sóc trở nên vô cùng hiếu chiến. Bằng sự nhanh nhẹn vốn có của bản thân, các con sóc thay phiên nhau tấn công rắn hổ mang từ nhiều hướng khiến nó không thể tiến đến gần hang hơn.

Trận chiến đang căng như dây đàn bị bỗng nhiên từ đâu đó xuất hiện một nhân vật khiến cán cân bị lệch hẳn một phía. Đó chính là sinh vật "khắc tinh" của tất cả các loài rắn độc, đặc biệt là rắn hổ mang - cầy magnut. Không những nhanh nhẹn, tinh ranh, loài động vật này còn có thể miễn dịch với nọc rắn.

Cầy magnut xuất hiện như 1 người hùng, tham gia vào trận chiến. ảnh 1

Cầy magnut xuất hiện như 1 người hùng, tham gia vào trận chiến.

Nọc của nhiều loại rắn độc, bao gồm cả rắn hổ mang, khóa các thụ thể acetylcholine của con mồi, ngăn sự liên lạc giữa hệ thần kinh và các cơ. Các nhà khoa học phát hiện thụ thể acetylcholine của cầy mangut, giống như loài rắn, bị đột biến nhẹ để nọc độc bị bật ra khỏi các tế bào cơ, khiến chúng không bị trúng độc.

Như cởi được tấm lòng, đàn sóc tranh thủ nghỉ ngơi và nhường cuộc chiến lại cho vị anh hùng của bộ tộc.

Khi tấn công rắn hổ mang, cầy mangut thường dựng đứng phần đuôi khiến con rắn độc bối rối. Cầy mangut, giống như nhiều loài săn rắn khác, sẽ cố cắn vào con rắn hổ mang từ phía sau đầu.

Cầy và sóc thay phiên liên tục khiến con rắn hổ mang choáng váng. ảnh 2

Cầy và sóc thay phiên liên tục khiến con rắn hổ mang choáng váng.

Không chỉ thế, liên minh giữa cầy magnut và sóc còn thay phiên nhau, liên tục đảo người khiến con rắn hổ mang choáng váng. Trước sự tấn công, kết hợp như “vũ bão” của cầy mangut và đàn sóc đất, cuối cùng rắn hổ mang quyết định nên rời đi.

Để đảm bảo, rắn hổ mang rời đi êm đẹp và không gây rắc rối thêm, đàn sóc đất và cầy mangut đã “tiễn” nó một đoạn đường.

Tin bài liên quan