Khách sạn Đông Á (DAH) vượt kế hoạch năm, đặt mục tiêu nhân 3 lần lợi nhuận năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Năm 2021 Công ty cổ phần Tập đoàn khách sạn Đông Á (mã DAH - HOSE) đã hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận, tạo tiền đề để tăng trưởng lợi nhuận gấp 3 lần trong năm sau. Bà Trần Nữ Ngọc Anh - Tổng giám đốc DAH chia sẻ về tiềm năng phát triển của Công ty sau giai đoạn tái cơ cấu.
Khách sạn Đông Á (DAH) vượt kế hoạch năm, đặt mục tiêu nhân 3 lần lợi nhuận năm 2022

Bà nhận định thế nào về sự phục hồi của ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng, lĩnh vực kinh doanh chính của DAH, trong giai đoạn bình thường mới?

Bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch hiện tại còn nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh COVID-19 nhưng bắt đầu có những triển vọng phục hồi tích cực. Việt Nam hoàn toàn có thể khai thác nhiều hơn trong lĩnh vực du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng khi dịch bệnh được kiểm soát. Dưới góc độ của người làm kinh doanh, tôi nhận thấy giá sản phẩm du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam hiện tại đang thấp hơn rất nhiều so với thế giới. Đây chính là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư quan tâm lĩnh vực này, nhất là những "ông lớn" nước ngoài.

Thái Nguyên, địa bàn kinh doanh chính của DAH có lợi thế lớn về phát triển du lịch với hơn 800 di tích, danh lam thắng cảnh như khu du lịch sinh thái Hồ Núi Cốc, An toàn khu (ATK) Định Hóa - được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt, khu văn hóa tâm linh, khu bảo tàng lịch sử… Nơi đây càng trở nên hấp dẫn hơn bởi không chỉ có giao thông thuận tiện, tài nguyên thiên nhiên phong phú mà còn là nơi hội tụ nhiều thành phần dân tộc, do vậy có sự giao thoa mạnh mẽ về văn hóa, điều đó đã góp phần thúc đẩy ngành du lịch ngày một phát triển.

Thái Nguyên cũng là điểm đến thu hút nhà đầu tư lớn như Samsung, Masan… Đây chính là lợi thế của DAH nói riêng và các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, dịch vụ lưu trú nói chung, khi khách lưu trú đa phần là các chuyên gia đến từ các quốc gia khác nhau. Một loạt các dự án bất động sản lớn trên địa bản tỉnh được hình thành để đáp ứng nhu cầu lưu trú của đông đảo đội ngũ chuyên gia này.

Nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản đã đổ về Thái Nguyên như: Tập đoàn Kosy đầu tư 3 dự án Khu đô thị Sông Công, Khu đô thị Gia Sàng, Khu đô thị Kosy City Beat Thai Nguyen; Tập đoàn Vingroup với dự án khu nhà ở kết hợp thương mại, dịch vụ, tổng vốn đầu tư đăng ký dự án trên 500 tỷ đồng…

Không chỉ thu hút đầu tư dòng sản phẩm nhà ở thương mại, Thái Nguyên còn thu hút các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng như Flamingo Group, FLC Group, Tập đoàn Xuân Trường… Giá đất, sản phẩm bất động sản ở Thái Nguyên đã tăng giá 120 - 150% so với thời gian trước.

Mặc dù dịch Covid 19 có gây ảnh hưởng nhưng hoạt động dịch vụ lưu trú tại Thái Nguyên không có biến động lớn do đáp ứng nhu cầu nội tại của tỉnh khá lớn.

Khách sạn May Plaza vẫn đông khách lưu trú dù dịch Covid 19 lan rộng ở các địa phương.
Khách sạn May Plaza vẫn đông khách lưu trú dù dịch Covid 19 lan rộng ở các địa phương.

Vậy kết quả kinh doanh của DAH trong năm qua như thế nào?

Năm qua, dù đại dịch Covid 19 diễn biến vô cùng phức tạp, nhưng Khách sạn Đông Á vẫn hoạt động bình thường với công suất sử dụng phòng luôn cao ở mức trên 85%. Đó là kết quả của việc Đông Á hoàn thành tái cơ cấu, mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu, khai thác toàn bộ thế mạnh của vùng đất xứ Trà. Tính đến tháng 11/2021, Đông Á đã thực hiện 533 tỷ đồng doanh thu và trên 40 tỷ đồng lợi nhuận, vượt kế hoạch lợi nhuận năm.

Với 18 năm thành lập và phát triển, DAH là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú ở địa bàn tỉnh với Khách sạn May Plaza, dự án Khu sinh thái dưỡng lão tại Hồ Núi Cốc đẳng cấp 5 sao trên quỹ đất 22 ha trải dài ven hồ Núi Cốc.

Thái Nguyên là điểm đến của du lịch sinh thái nghỉ dưỡng

Thái Nguyên là điểm đến của du lịch sinh thái nghỉ dưỡng

Kế hoạch phát triển dự án bất động sản Hồ Núi Cốc của DAH như thế nào và tác động gì đến kết quả kinh doanh năm tới, thưa bà?

DAH sẽ tiếp tục chiến lược mở rộng và phát triển loại hình kinh doanh lưu trú nên phát triển khu du lịch sinh thái dưỡng lão Hồ Núi Cốc là tâm huyết của chúng tôi. Dự án sẽ được triển khai quyết liệt trong năm 2022. Ngoài mục đích kinh doanh, chúng tôi hướng đến những giá trị nhân văn tốt đẹp dành cho người già, người tàn tật tận hưởng một dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao với không gian tuyệt vời, thư thái bên Hồ Núi Cốc - “đặc sản” của vùng núi Thái Nguyên.

Trên cơ sở vận hành kinh doanh Khách sạn May Plaza đạt công suất phòng cao và đẩy mạnh các dịch vụ và đầu tư bất động sản, năm 2022, DAH tự tin tiếp tục bùng nổ về lợi nhuận với mục tiêu tăng gấp 3 lần lợi nhuận đạt được trong năm nay.

Tin bài liên quan