ViEF 2018 bao gồm 6 diễn đàn chuyên ngành, mở đầu là Diễn đàn chuyên đề nông nghiệp vào hồi đầu tháng 5/2018

ViEF 2018 bao gồm 6 diễn đàn chuyên ngành, mở đầu là Diễn đàn chuyên đề nông nghiệp vào hồi đầu tháng 5/2018

Khai mạc diễn đàn chuyên đề thị trường vốn - tài chính

(ĐTCK) Diễn đàn chuyên đề thị trường vốn - tài chính trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (ViEF) với chủ đề “Mở rộng thị trường vốn, tài chính Việt Nam - Giải pháp và thách thức” do Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân phối hợp với Báo VnExpress tổ chức sẽ diễn ra vào sáng nay 21/8/2018 tại Hà Nội.

Diễn đàn có sự tham gia chủ trì và điều phối thảo luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, dự kiến thu hút sự tham dự của gần 500 doanh nghiệp và các quỹ, tổ chức tài chính.

Mục tiêu của Diễn đàn là đi sâu thảo luận, đánh giá các vấn đề còn tồn tại của thị trường vốn, tài chính nội địa và giải pháp tái cơ cấu thị trường này đồng thời thảo luận, bàn và tìm kiếm các giải pháp tạo dựng thị trường vốn dài hạn cho Việt Nam để thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững.

Diễn đàn dự kiến thu hút sự tham dự, tham gia tọa đàm của nhiều chuyên gia tài chính trong nước, quốc tế cũng như sự có mặt của gần 500 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan.

Các chủ đề chính được thảo luận tại Diễn đàn bao gồm tái cấu trúc thị trường vốn và tài chính Việt Nam - Từ thực tiễn tới chính sách; Giải pháp mở rộng thị trường vốn dài hạn cho Việt Nam.

Diễn đàn lần này sẽ đưa ra giải pháp nhằm giải quyết các hạn chế của thị trường vốn - tài chính nội địa như sự thiếu hụt dòng vốn trung - dài hạn khiến các hoạt động sản xuất không có nguồn lực phát triển.

Việc phân bổ vốn giữa các ngành kinh tế còn bất hợp lý, chưa có hệ thống giám sát hiệu quả để đảm bảo tính minh bạch của thị trường.

Khung pháp lý còn yếu khiến cơ cấu thị trường chưa được định hình rõ ràng dẫn tới tình trạng bất ổn, những cơ hội xen lẫn thách thức và tác động khó lường của quá trình chuyển dịch từ nền kinh tế truyền thống sang nền kinh tế số…

Những giải pháp được đề xuất, đồng thuận tại Diễn đàn sẽ được tổng hợp báo cáo, đệ trình lên Thủ tướng Chính phủ tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam phiên toàn thể diễn ra vào tháng 12/2018.

Đây là Diễn đàn tiếp theo trong khuôn khổ ViEF để thúc đẩy hiệu quả các kênh đối thoại công - tư cùng các thảo luận bàn tròn về chiến lược kinh tế vĩ mô.

ViEF 2018 bao gồm 6 diễn đàn chuyên ngành, mở đầu là Diễn đàn chuyên đề nông nghiệp vào hồi đầu tháng 5/2018. Phiên toàn thể ViEF 2018 do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp đối thoại cùng khu vực tư nhân và các bên liên quan dự kiến diễn ra vào tháng 12/2018.

Tin bài liên quan