Lý do đằng sau quyết định chặn chiếc xe tải của 2 mẹ con nhà voi khiến ai cũng phải bật cười

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Xã hội văn minh, hiện đại vẫn còn lục lâm thảo khấu?
Lý do đằng sau quyết định chặn chiếc xe tải của 2 mẹ con nhà voi khiến ai cũng phải bật cười

Mía là loại thức ăn ưa thích nhất của voi (quản tượng thường dùng mía để dụ dỗ, thuần dưỡng voi sau những ngày bỏ đói chúng hoặc làm “phần thưởng” cho những con phải làm việc nặng nhọc). Vì vậy, hình ảnh con voi thường gắn với thứ thức ăn ưa thích là mía.

Trong câu tục ngữ “Theo voi hít bã mía”, dân gian đã liên tưởng cách ăn mía của người với voi để chế giễu kẻ ngộ nhận, ảo tưởng: Con voi khổng lồ ăn mía dĩ nhiên lượng bã mía thải ra cũng lắm; theo voi không chỉ dựa dẫm vào sức mạnh của voi mà còn nhặt nhạnh được lợi lộc rơi vãi của nó.

Mới đây, một đoạn clip được đăng tải bởi anh Parveen Kaswan, người của Sở Lâm nghiệp Ấn Độ trên trang cá nhân Twitter đã khiến người xem vô cùng thích thú bởi lột tả phần nào thói tham ăn mía của những chú voi to xác.

Trong đoạn clip đang được lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội, cặp đôi voi trưởng thành và voi bé, dường là 2 mẹ con, đã chặn đứng một chiếc xe tải chở mía trên đường quốc lộ đi xuyên qua một khu rừng.

Có thể thấy độ lì lợm của những chú voi này khi nhất quyết không nhường một bước trước việc đoạn đường đang dần trở nên đông đúc hơn bởi những đoàn xe nối đuôi nhau kéo đến. Bầu không khí căng thẳng chỉ được giải tỏa khi mà người lái xe tải bắt đầu phải trèo ra phía sau để ném từng bó mía về phía những con voi. Sau khi nhận được món ăn khoái khẩu, lúc này đàn voi mới chịu nhường đường và lui vào một góc để đánh chén.

Trước khung cảnh thú vị đó, anh Parveen đã đặt tiêu đề cho đoạn clip là "Bạn sẽ gọi đây là loại thuế gì?".

Clip nguồn: ParveenKaswan.

Tuy nhiên, ở tweet tiếp theo, anh chàng cán bộ kiểm lâm dường như không muốn mọi người xem đoạn clip như một công cụ truyền bá thông tin sai lầm nên đã phải lên tiếng cảnh báo: "Chắc hẳn mọi người xem đoạn clip đều cảm thấy những chú voi rất đáng yêu, nhưng hành động cho động vật hoang dã tuyệt đối phải bị cấm. Một nguyên tắc quan trọng trong việc bảo tồn động vật hoang dã đó là không được để tình cảm lất át lý trí. Hành động cho động vật hoang dã ăn bừa bãi sẽ hình thành cho chúng một thói quen xấu, đó là dễ dàng nhận được đồ ăn từ người lạ. Điều này sẽ khiến động vật hoang dã xuất hiện nhiều hơn trên các tuyến đường giao thông cũng như thôi thúc chúng di chuyển xa hơn khỏi môi trường sống quen thuộc. Rất nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra. Bởi vậy, mọi người hãy bảo vệ động vật bằng cách để chúng sống đúng như trong môi trường hoang dã của chúng".

Tin bài liên quan