Cảnh sát PCCC đã dập tắt lửa kịp thời, giải cứu thành công một cụ bà bị ngạt khói, mắc kẹt trong đám cháy.

Cảnh sát PCCC đã dập tắt lửa kịp thời, giải cứu thành công một cụ bà bị ngạt khói, mắc kẹt trong đám cháy.

Một cụ bà ngạt khói được giải cứu khỏi căn nhà đang cháy

0:00 / 0:00
0:00
Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an Quận 5 (TP.HCM) vừa giải cứu thành công cụ bà 73 tuổi, bị mắc kẹt, ngạt khói trong đám cháy tại căn hộ chung cư trên đường Công Trường An Đông.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 16h30 chiều 4/9, người dân phát hiện tầng trệt của căn hộ chung cư số 92 Công Trường An Đông bốc cháy liền hô hoán, báo cháy và triển khai công tác chữa cháy tại chỗ.

Nhận được tin báo cháy, Trung tâm thông tin chỉ huy Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã điều động 2 xe chuyên dụng cùng 22 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an Quận 5 đến hiện trường.

Khi đến nơi, lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy, đồng thời Thiếu tá Trần Quang Sơn - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCCvà Cứu nạn cứu hộ và một số cán bộ chiến sĩ làm công tác trinh sát đã vào sâu trong ngôi nhà đang cháy để tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt.

Sau một lúc tìm kiếm, bà Đàm Thị Kim Ph (SN 1948) - người duy nhất sống trong căn nhà trên, đang bị mắc kẹt, đã được giải cứu an toàn và đưa đi Bệnh viện 30/4 cấp cứu. Theo lực lượng chức năng, căn nhà cháy có diện tích 62m2, diện tích cháy là 2m2.

Cảnh sát PCCC đã dập tắt lửa kịp thời, không cho đám cháy phát triển lớn, lan sang nhà dân lân cận. Nạn nhân may mắn không bị thương tích nhiều. Sau 1 giờ đồng hồ cấp cứu bà Ph đã tỉnh táo và đi lại bình thường.

Được biết căn hộ trên là nơi sinh sống của bà Ph và người anh trai. Khoảng một tháng trước, cả hai người bị mắc COVID-19, được đưa đi cách ly điều trị. Người anh đã tử vong, bà Ph vừa điều trị khỏi bệnh mới về nhà được 5 ngày.

Tin bài liên quan