Ngọn lửa bùng phát lúc rạng sáng khiến công tác dập lửa gặp nhất nhiều khó khăn.

Ngọn lửa bùng phát lúc rạng sáng khiến công tác dập lửa gặp nhất nhiều khó khăn.

Cháy nhà trong đêm, vợ chồng giáo viên người Cơ Tu trắng tay

0:00 / 0:00
0:00
Rạng sáng 16/8, một vụ cháy xảy ra tại xã Ch'Ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam thiêu rụi một ngôi nhà của vợ chồng giáo viên người Cơ Tu.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h sáng 16/8. Thời điểm xảy ra vụ cháy, chủ nhà là vợ, chồng thầy giáo Riah Nhiêu, thôn Cha'lăng, xã Ch'Ơm, huyện Tây Giang không có ở nhà nên không thiệt hại về người.

Ngọn lửa bùng phát bất ngờ và dữ dội trong đêm tối khiến công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính tổng thiệt hại ban đầu hơn 1,3 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Lượm, Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, trước mắt địa phương đã chỉ đạo UBND xã Ch'Ơm hỗ trợ gia đình anh Riah Nhiêu 5 triệu đồng. Đồng thời vận động người dân địa phương góp sức hỗ trợ lương thực, thực phẩm giúp gia đình anh Nhiêu ổn định cuộc sống.

“Nhà này là của hai vợ chồng giáo viên, đã được bố trí mặt bằng tại khu tái định cư mới, hiện đang làm nhà mới nhưng toàn bộ tài sản vẫn để hết tại nhà cũ chưa chuyển lên. Vụ cháy gây thiệt hại về tài sản chứ không thiệt hại về người. Huyện đã cử Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp đi kiểm tra để có phương án hỗ trợ khẩn cấp cho người dân”, ông Lượm cho hay.

Tin bài liên quan