Mua liên tiếp ba công ty, Cienco4 bứt tốc chiến lược “kiềng 3 chân”

Mua liên tiếp ba công ty, Cienco4 bứt tốc chiến lược “kiềng 3 chân”

(ĐTCK) Tập đoàn Cienco4 đã hoàn tất thủ tục mua lại 3 công ty, cụ thể hóa chiến lược đa dạng ngành nghề kinh doanh, phát triển bền vững…

Chỉ trong hai ngày 19/4 và 20/4/2022, Công ty CP Tập đoàn Cienco4 đã liên tục ra thông báo về việc sở hữu và nắm quyền chi phối ba công ty mới khiến dư luận không khỏi tò mò về định hướng chiến lược tới đây của doanh nghiệp.

PV Tin nhanh Chứng khoán đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Lê Đức Thọ, thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh của Tập đoàn Cienco4 về vấn đề này.

Được biết, vừa qua, Tập đoàn Cienco4 mở ra chi phối mua lại ba công ty, gồm: Công ty thiết bị Giáo dục 2, Công ty CP 246 và Công ty Thượng Hải. Đây có phải là “quyết định thời điểm” để chớp cơ hội kinh doanh?

Thực hiện chiến lược của Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị, mục tiêu Cienco4 hướng đến là trở thành Tập đoàn đa ngành nghề, lĩnh vực. Trong đó, hạ tầng xây lắp, xây dựng đầu tư hạ tầng giao thông, bất động sản và kinh doanh tài chính đóng vai trò là “kiềng 3 chân” được doanh nghiệp tập trung phát triển.

Nói vậy để thấy rằng, phương án mua lại/nắm giữ quyền chi phối tại các doanh nghiệp trên Cienco4 đã có lộ trình và có thời gian chuẩn bị kỹ càng, đến thời điểm này là khớp lệnh chứ không phải đột xuất mua.

Ông có thể nói rõ hơn mục tiêu Cienco4 nhắm đến khi mua lại 3 công ty?

Theo chiến lược đề ra, Cienco4 mua lại Công ty Thiết bị Giáo dục 2 nhằm tăng cường ngành nghề kinh doanh về bán sỷ, bán lẻ về thiết bị Giáo dục; Đồng thời đầu tư khai thác quỹ đất của doanh nghiệp tại 136 Lê Văn Duyệt, phường 1, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Đối với Công ty Thượng Hải HĐQT đã có Nghị quyết mua lại trước Đại hội đồng cổ đông từ cuối năm 2021. Song, đến nay, thủ tục pháp lý mới hoàn thiện. Mục đích mua công ty này của Cienco4 là để sử dụng khu đất diện tích 1ha nằm ngay trung tâm thị xã Cửa Lò (Nghệ An) với các dịch vụ khách sạn nghỉ dưỡng được đầu tư.

Về Công ty CP Xây dựng và Đầu tư 246, Cienco4 muốn nắm quyền chi phối để vực dậy doanh nghiệp, phát triển thêm một thành viên ở ngay Thủ đô; Đồng thời, khai thác quỹ đất 2900m2 mặt đường 70 tại Xuân Phương, quận Bắc Từ Liêm, T.p Hà Nội phục vụ chiến lược kinh doanh.

Vốn là doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực xây lắp, đầu tư hạ tầng giao thông, bất động sản là lĩnh vực rất mới mẻ với Cienco4. Định hướng phát triển của Tập đoàn đối với lĩnh vực này thời gian tới như thế nào, thưa ông?

Trước hết phải khẳng định, về chiến lược lâu dài, ngoài phát triển ngành nghề truyền thống đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, những năm qua, Tập đoàn Cienco4 đã bước chân vào các lĩnh vực bất động sản, kinh doanh tài chính và thu được nhiều tín hiệu tích cực.

Tiếp nối những kết quả đạt được tại 4 Khu đô thị Long Sơn 1, Long Sơn 2, Long Sơn 3, Long Sơn 4 và Khu 61 Nguyễn Trường Tộ. Cienco4 đang tập trung giải phóng mặt bằng Khu nghĩ dưỡng Green Tea Islands xã Thanh An, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An với diện tích gần 400ha để đón đầu xu thế du lịch sinh thái khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Cienco4 cũng đã trình UBND tỉnh Nghệ An về phương án khai thác đầu tư hơn 4ha của Tập đoàn Cienco4 tại xã Hưng Đạo, phía tây thành phố Vinh với chiến lược hình thành một khu công nghiệp phụ trợ. Hiện tại, dự án đang được các sở, ngành địa phương xem xét, xúc tiến triển khai.

Ngoài ra, Tập đoàn Cienco4 đang phối hợp với Tập đoàn TNR phát triển quỹ đất phát triển thương hiệu khách sạn So Jô tại khu vực Nghệ An, trước mắt là địa chỉ 29 Quang Trung, thành phố Vinh và một số điểm quỹ đất mà Cienco4 đang sẵn có.

Với những bước đi chiến lược đúng đắn, vững chắc, chúng tôi tin tưởng mảng đầu tư tài chính và bất động sản sẽ giúp Cienco4 chủ động được nguồn tài chính, sẵn sàng bổ trợ cho mảng xây lắp và ngược lại để tăng năng lực, uy tín và vị thế của doanh nghiệp, không ngừng tăng tài sản của doanh nghiệp và giá trị cổ phiếu cho cổ đông.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,078.14

-8.3 (-0.77%)

 
VNIndex 1,078.14 -8.3 -0.77%
HNX 235.61 -2.55 -1.08%
UPCOM 82.76 -2.2 -2.66%