Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: TASS.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: TASS.

Mỹ từ chối cấp visa cho Bộ trưởng Ngoại giao Iran dự cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(ĐTCK) Theo Reuters, Mỹ từ chối cấp thị thực cho Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif, quan chức sẽ phải tới New York dự một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc dự kiến diễn ra vào thứ Năm (9/1).

Reuters cho biết, động thái của Mỹ đưa ra sau khi căng thẳng giữa hai nước gia tăng do Thiếu tướng Qassem Soleimani, Chỉ huy lực lượng đặc biệt al-Quds của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC - đơn vị tinh nhuệ của lực lượng vũ trang Iran) bị giết trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ vào khu vực sân bay Baghdad, Iraq.

Đây không phải lần đầu Mỹ “cấm cửa” các quan chức ngoại giao các nước đến dự họp tại Liên Hợp Quốc do xung đột chính trị.

Trước đó vào tháng 9/2019, Mỹ cũng từ chối không cấp thị thực cho một số thành viên trong phái đoàn tháp tùng Tổng thống Iran Hassan Rouhani đến New York dự Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc.

Đoàn đại biểu của Nga cũng gặp vấn đề tương tự. Một trong số các thượng nghị sĩ Nga không thể nhận được visa tới New York dự hội nghị là Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng liên bang Nga Konstantin Kosachev.

Tin bài liên quan