Nắm bắt xu hướng đầu tư quý II/2022

Nắm bắt xu hướng đầu tư quý II/2022

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) CTCP Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI) là công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường tổ chức Báo cáo chiến lược quý II năm 2022.

Cụ thể, vào 15h00 ngày 31/03/2022, CSI và FireAnt phối hợp tổ chức thành công Webinar "Nắm bắt xu hướng đầu tư quý II/2022". Buổi Hội thảo được livestream trực tiếp trên nền tảng Facebook, Zoom, Youtube, Tiktok và thu hút hơn 5.000 lượt xem, 1.200 lượt bình luận tương tác giữa ban tổ chức và nhà đầu tư.

Buổi hội thảo được tổ chức ngay sau khi kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 3, cũng là phiên giao dịch khép lại quý I/2022.

Trong khuôn khổ chương trình, các chuyên gia CSI đã chia sẻ góc nhìn của mình về các chủ đề thông tin kinh tế xã hội, tình hình thị trường trong quý I, định hướng chiến lược đầu tư quý II và một số tin tức có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

Cụ thể, ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó tổng giám đốc CSI đã chỉ ra các điểm sáng trong tình hình kinh tế xã hội quý I/2022 như GDP tăng trưởng 5,03% so với cùng kỳ 2021, CPI tăng 1,91% hay cán cân thương mại duy trì đà xuất siêu.

Với các thông số trên, ông kỳ vọng kinh tế Việt Nam sẽ giữ được đà phục hồi thậm chí có sự bứt phá trong các Quý tới và hoàn thành mục tiêu GDP tăng trưởng 6,5% mà Chính phủ đề ra vào đầu năm.

Bên cạnh đó, ông Lưu Chí Kháng, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu CSI nhận xét tình hình thị trường trong quý I kém phần tích cực và có nhận định lạc quan về triển vọng thị trường trong quý II. Theo ông Lưu Chí Kháng, các nhà đầu tư có thể quan tâm đến các nhóm ngành hưởng lợi từ yếu tố vĩ mô như đầu tư công, bảo hiểm, bất động sản khu công nghiệp và cảng biển.

Ngoài ra, phần giao lưu về các tin tức ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường như Chủ tịch FLC bị bắt, Fed tăng lãi suất, xung đột Nga - Ukraine cũng nhận được sự phản hồi tích cực từ phía các nhà đầu tư.

Đây không phải lần đầu tiên CSI tổ chức hoạt động báo cáo đầu tư có quy mô lớn như vậy. Được biết, vào ngày 31/12/2021, CSI đã phối hợp với FireAnt tổ chức thành công buổi Hội thảo Tổng kết thị trường 2021- Chiến lược đầu tư 2022. Dự kiến trong thời gian tới, CSI sẽ tiếp thường xuyên tổ chức các hoạt động tương tự để đẩy mạnh phương châm “Chứng khoán tiên phong công nghệ”, đưa các dịch vụ lên nền tảng Internet và giúp Nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với chứng khoán và các kiến thức đầu tư.

Để đón xem đầy đủ bản Báo cáo tình hình thị trường quý I - Chiến lược đầu tư quý II và nhận được tư vấn chi tiết, quý nhà đầu tư vui lòng tham gia vào nhóm Zalo: https://bit.ly/3NfpB4N.

Tin bài liên quan