Năm Đinh Dậu, chứng khoán và bất động sản dắt tay nhau thăng hoa

Năm Đinh Dậu, chứng khoán và bất động sản dắt tay nhau thăng hoa

(ĐTCK) Nhà phong thủy Phạm Cương là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về phong thủy ứng dụng ở Việt Nam. Trên Báo Đầu tư Bất động sản, từ những năm 2013, ông đã “bắt mạch” đúng đáy của thị trướng bất động sản. 

Năm 2016, sự kiện ứng cử viên Đảng Cộng hòa đắc cử Tổng thống Mỹ đã được ông tiên đoán chính xác từ đầu năm, hay những cảnh báo về dịch bệnh zika ở Việt Nam cũng đã được ông đề cập tới trong bài viết dự báo đó… Năm nay, thế giới và Việt Nam sẽ cát hay hung, những kênh nào đầu tư hiệu quả? Dưới đây là những dự báo của chuyên gia Phạm Cương.

Dưới góc nhìn của chuyên gia phong thủy, ông nhìn nhận thế nào về năm 2017?

Năm Đinh Dậu 2017, Thiên can Đinh hoả khắc Địa chi Dậu kim, gọi là Thiên xung Địa khắc, hơi giống năm ngoái, dự liệu 1 năm khắc nghiệt, chí ít là bất lợi về thời tiết. Về vận số Huyền Không năm nay số 1 nhập trung cung là cát tinh, nên tổng quan chung mà nói, năm nay tương đối tốt.

Do đó tôi cho rằng, về kinh tế nói chung thì vẫn đang là chu trình đi lên của Tuần Giáp Ngọ như tôi đã chia sẻ từ năm 2013. Nhưng năm nay, kinh tế thế giới sẽ giảm nhịp so với năm trước. Châu Âu bắt đầu lấy lại trạng thái ổn định sau những năm tháng vô cùng bất ổn. Năm nay, trong các cường quốc top đầu, Nhật Bản sẽ có những chuyển biến tốt mang tính khác biệt hơn.

 Nhà phong thủy Phạm Cương

Về thời tiết, tôi cho rằng, nhiệt độ một số khu vực trên thế giới sẽ rất khắc nghiệt, sẽ có mùa Đông theo kiểu siêu lạnh, dễ có động đất cấp độ lớn xảy ra. Nguy cơ sóng thần ở châu Á - Thái Bình Dương cần phải được tính đến, nhất là trong nửa đầu năm 2017.

Dịch bệnh năm nay sẽ bớt nguy cơ hơn so với năm ngoái. 

Trong bài viết đăng trên Đầu tư Bất động sản số Xuân Bính Thân 2016, ông có dự báo về việc ứng cử viên Đảng Cộng hòa lên làm Tổng thống Mỹ. Điều này đã thành hiện thực. Năm nay, ông có dự báo gì về nước Mỹ và việc ông Trump làm Tổng thống Mỹ có ảnh hưởng gì cho kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng?

Vạn sự khởi đầu nan là điều mà ông Trump và bộ máy giúp việc của ông sẽ gặp phải trong năm đầu tiên nhậm chức. Năm 2017, tôi dự báo sẽ có đôi lần thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo về những thông tin chính trị gây sốc, uy tín và sức khỏe của Trump sẽ chịu thử thách.

Trong năm 2017, một số tuổi sau rất tốt để xông đất hoặc khai trương, mở hàng đầu năm: 1940, 1941, 1942, 1953, 1961, 1962, 1964, 1965, 1972, 1973, 1976, 1977, 1982, 1985, 1992. Riêng các tuổi sau được coi là tốt hơn như 1988 - Mậu Thìn, 1949 - Kỷ Sửu, đặc biệt 1952 - Nhâm Thìn rất tốt.

Mặc dù nhiều người cho rằng, tân Tổng thống Mỹ với chính sách bảo hộ sản xuất trong nước, các nước có tỷ trọng xuất khẩu cao vào Mỹ như Việt Nam có thể gặp bất lợi, nhưng năm 2017, tôi cho rằng vẫn đáng lạc quan. Việt Nam vẫn đang nằm trong chu kỳ tăng trưởng tốt. Năm 2017 vẫn là một năm đi lên của nền kinh tế. Năm nay, thị trường chứng khoán tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới (trong 5 năm gần nhất). Cả bất động sản cũng sẽ tăng trưởng tốt. Có thể nói, cả chứng khoán và bất động sản sẽ dắt tay nhau lên đỉnh.

Tuy nhiên, trong bối cảnh chung tốt đó, những nguy cơ lạm phát gia tăng, tình trạng vàng và tỷ giá USD nhảy múa vào những quý cuối năm có nguy cơ cao xảy ra, các nhà quan lý cũng cần quan tâm hơn để ổn định tâm lý người dân.

Năm ngoái, tôi có dự báo ở Việt Nam sẽ xảy ra những bệnh tật liên quan đến não thì rõ ràng có bệnh zika gây nhiều phiền toái cho nhân dân ta. Tình hình bệnh dịch năm nay, tôi cho rằng sẽ đỡ phức tạp hơn, chủ yếu liên quan đên dịch đau mắt, những chứng bệnh ngoài da. Theo tôi, khu vực phía Bắc dễ bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Với những nhà đầu tư, ông có lời khuyên nào cho họ? Trong năm Đinh Dậu 2017, sẽ có những biến chuyển như thế nào và lĩnh vực gì là đáng đầu tư nhất?

Chu kỳ của nền kinh tế cũng như đối tượng trong khoa phong thuỷ, cơ bản đều có vận hội. Năm thịnh, năm suy, cứ thế thay thế. Bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông cứ nối tiếp nhau mà thay đổi. Vận thế của trái đất cũng ứng biến vào thế cục của trái đất với Địa tượng hoặc với Thiên tượng, là sự dịch chuyển của các thiên tinh trong vũ trụ này.

Năm vừa rồi, chúng ta thấy tình trạng cháy nổ quá nhiều ứng với Hỏa Khí, nó cũng ứng với chu kỳ phát triển tăng trưởng vượt lên của nền kinh tế. Như sau trạng thái Hỏa - bùng nổ, là trạng thái Thổ chủ về sự suy tàn. Cung như Dịch có nói hết Vượng thì tới Suy. Theo tôi, trạng thái hưng phấn của chúng ta sẽ được duy trì tới hết đầu năm 2018.

Do đó, trong 1-2 năm tới, kênh đầu tư vàng, ngoại tệ mạnh cũng cần phải tính đến. Nhưng trước mắt, trong năm nay, chứng khoán và bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả.

Với những nhà đầu tư bất động sản, theo quan điểm phong thủy, phân khúc hoặc khu vực nào đáng quan tâm, thưa ông?

Năm 2017 vẫn là một năm đi lên của nền kinh tế, bất động sản cũng sẽ tăng trưởng, bứt phá. Đất nền tăng tốc rõ rệt, thậm chí những thửa đất xen kẹt, giấy tờ không rõ ràng cũng thừa thắng xông lên. Tuy nhiên, phân khúc chung cư cao cấp sẽ chững lại, nhường chỗ cho phân khúc trung cấp, thấp cấp dẫn dắt thị trường nhà đất.

Ở phân khúc cao cấp, phải là những bất động sản có vị trí phong thuỷ rất đặc biệt, độc đáo và phải ít hàng mới có thể bán tốt, hoặc có khả năng sinh lời. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đầu tư phân khúc cao cấp này. Đất khu công nghiệp, cho thuê mặt bằng sản xuất cũng vẫn là những kênh đầu tư hiệu quả.

Ở Hà Nội, những khu vực như khu phía Tây Hồ Tây, phía Nam Hà Nội, hoặc khu phía Đông sẽ là những khu hút tiền trong năm 2017. Trong khi đó, ở TP.HCM, những khu như quận 2, quận 9 sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường
bất động sản.

Ngoài ra, các địa phương miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng cũng sẽ ấm nóng dần nhờ đà lan tỏa của thị trường Hà Nội.

Người tuổi Dậu hay doanh nhân tuổi Dậu có gì đặc biệt? Liệu năm nay có phải là năm phát đạt của các doanh nhân tuổi Dậu không, theo ông?

Đối với người tuổi Dậu thì năm nay cũng là một năm biến động mạnh về tài chính. Sẽ có sự chuyển dịch lớn của dòng tiền. Có lợi nhiều hơn là thua thiệt. Vì vậy, nên mạnh dạn đầu tư vào bất động sản hay mở rộng kinh doanh. Ngoài ra, sẽ gặp rất nhiều cơ hội tốt để thực hiện được những ước mơ, những dự định còn dang dở.

Năm nay cũng là năm người tuổi Dậu cũng khá đào hoa. Trong làm ăn, các đối tác khác giới sẽ cảm thấy rất hấp dẫn, dễ bị chi phối khi hợp tác kinh doanh, đầu tư với người tuổi Dậu.

Ông có lời khuyên nào cho mọi người, năm nay tuổi nào xông đất tốt nhất và nên xuất hành, mở cửa kinh doanh vào giờ nào? Theo ông, tuổi nào xuất hành là tốt nhất?

Về thời gian xuất hành và hướng xuất hành, năm nay trong 3 ngày Tết, thì mùng Một là tốt hơn hết. Ngoài ra, mùng Sáu, mùng Tám, mùng Mười Âm lịch là những ngày tốt để chúng ta mở hàng, khai trương, khai bút đầu năm.

Trong năm 2017, một số tuổi sau rất tốt để xông đất hoặc khai trương, mở hàng đầu năm: 1940, 1941, 1942, 1953, 1961, 1962, 1964, 1965, 1972, 1973, 1976, 1977, 1982, 1985, 1992. Riêng các tuổi sau được coi là tốt hơn như 1988 - Mậu Thìn, 1949 - Kỷ Sửu, đặc biệt 1952 - Nhâm Thìn rất tốt.

Lời khuyên đó là chung nhất cho mọi người. Cầu kỳ hơn, cần xem thêm tương quan tuổi gia chủ với tuổi người khai trương, xông đất về âm dương ngũ hành.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tin bài liên quan