Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng nằm trong danh sách trừng phạt bổ sung của Nga. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng nằm trong danh sách trừng phạt bổ sung của Nga. Ảnh: Reuters.

Nga đưa thêm 61 công dân Mỹ vào danh sách trừng phạt

0:00 / 0:00
0:00
61 công dân Mỹ trong danh sách trừng phạt với hình thức cấm nhập cảnh vào lãnh thổ Liên bang Nga vô thời hạn.

Ngày 6/6, Bộ Ngoại giao Nga đã bổ sung thêm 61 công dân Mỹ vào danh sách trừng phạt, với hình thức cấm nhập cảnh vào lãnh thổ Liên bang Nga vô thời hạn.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, để đối phó với các lệnh trừng phạt ngày càng mở rộng của Mỹ đối với các nhân vật chính trị và công dân Nga, cũng như đại diện của các doanh nghiệp Nga, 61 công dân Mỹ đã bị đưa vào danh sách trừng phạt.

Danh sách trừng phạt của Bộ Ngoại giao Nga bao gồm lãnh đạo của các tập đoàn công nghiệp - quân sự hàng đầu của Mỹ, các nhân vật thân cận của Tổng thống Mỹ như cố vấn cấp cao, cố vấn an ninh nội địa…

Cũng nằm trong danh sách trừng phạt còn có các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ, liên quan đến việc trừng phạt Nga. Đặc biệt trong danh sách trừng phạt lần này có cả Bộ trưởng Năng lượng và Bộ trưởng Tài chính Mỹ.

Trước đó, ngày 21/5, Bộ Ngoại giao Nga đã áp đặt các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với 963 công dân Mỹ, với hình thức cấm nhập cảnh vào Nga, trong đó có các quan chức hàng đầu của Mỹ như Tổng thống Joe Biden, Ngoại trưởng Antony Blinken…

Sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các nước phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt “mạnh chưa từng có” đối với Liên bang Nga, khiến Nga đưa ra các biện pháp trả đũa.

Dư luận cho rằng, các biện pháp trừng phạt đáp trả lẫn nhau giữa phương Tây và Nga sẽ khiến quan hệ hai bên khó có thể hàn gắn trong tương lai gần.

Tin bài liên quan