Nga và Saudi Arabia đánh giá tích cực hoạt động của OPEC+

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Putin và Thái tử Saudi Arabia đã đưa ra đánh giá tích cực về hoạt động chung trong OPEC+ với mục đích đảm bảo sự ổn định của thị trường dầu mỏ toàn cầu.
Toàn cảnh giếng khí đốt Bovanenkovo trên bán đảo Yamal thuộc Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Toàn cảnh giếng khí đốt Bovanenkovo trên bán đảo Yamal thuộc Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 16/4, Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman để thảo luận về các cuộc khủng hoảng ở Ukraine và Yemen, cũng như thỏa thuận Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) về cắt giảm sản lượng dầu.

Điện Kremlin nêu rõ: "Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi quan điểm về một số chủ đề trong chương trình nghị sự quốc tế, trong đó có tình hình xung quanh Ukraine và việc giải quyết khủng hoảng ở Yemen."

Tổng thống Putin và Thái tử Mohammed bin Salman đã đưa ra đánh giá tích cực về hoạt động chung trong OPEC+ với mục đích đảm bảo sự ổn định của thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Ngoài ra, Tổng thống Putin và Thái tử Mohammed bin Salman cũng đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến chương trình nghị sự song phương và khẳng định cam kết mở rộng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

Tin bài liên quan