Ngày 4/9: Sân bay Nội Bài dự kiến đón khoảng 73.000 lượt hành khách

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 4/9, sân bay Nội Bài dự kiến có khoảng 73.000 lượt khách qua cảng, trong đó 33.000 lượt khách đi, gần 40.000 lượt khách đến.
Ngày 4/9, sân bay Nội Bài dự kiến có khoảng với 73.000 lượt khách qua cảng. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 4/9, sân bay Nội Bài dự kiến có khoảng với 73.000 lượt khách qua cảng. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo dự báo của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong ngày 4/9 - ngày cuối của đợt nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, sân bay Nội Bài sẽ có 429 lượt chuyến bay nội địa đi và đến cảng (bao gồm 215 chuyến đi, 214 chuyến đến) cùng với 73.000 lượt khách (trong đó 33.000 lượt khách đi, gần 40.000 lượt khách đến).

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với các hãng hàng không, Công ty phục vụ mặt đất để bám sát kế hoạch bay để tính toán chi tiết số lượng khách tại các khung giờ cao điểm, qua đó bố trí nhân sự và phương tiện phù hợp, đáp ứng phục vụ tốt theo từng khung giờ.

Theo tính toán của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong ngày 4/9, có 7 khung giờ cao điểm nội địa đi, 5 khung giờ cao điểm đến.

Trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, cảng cũng đã triển khai nâng mức kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 từ ngày 31/8 đến hết ngày 4/9.

Cụ thể, cảng tăng cường số lượng nhân viên kiểm soát an ninh hàng không tại tất cả các khu vực, đặc biệt tại các khu vực trọng yếu; đảm bảo 100% hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi, đồ vật được kiểm tra, soi chiếu an ninh trước khi đưa vào khu vực hạn chế, cách ly, lên tàu bay; tăng tần suất kiểm tra trực quan ngẫu nhiên đối với hành khách đã qua cổng từ mà không có báo động hay đối với hành lý xách tay, ký gửi qua máy soi tia X mà không có hình ảnh nghi vấn; tăng cường tuần tra thường xuyên, liên tục sẵn sàng xử lý tình huống phát sinh tại khu vực sân đỗ máy bay.

Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, bảo vệ tổ chức bổ sung 20% quân số so với kíp trực thông thường để trực sẵn sàng làm nhiệm vụ. Sở chỉ huy khẩn nguy cứu nạn Nội Bài rà soát hệ thống trang thiết bị, phương tiện, sẵn sàng triển khai các lực lượng cứu hỏa, y tế để đối phó khi có tình huống khẩn nguy, tình huống can thiệp bất hợp pháp xảy ra.

Cùng với đó, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cường công tác phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Bắc, lực lượng Công an, hiệp đồng với các lực lượng tại chỗ, đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả của các bên liên quan trong công tác đảm bảo an ninh hàng không; phối hợp với Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài tổ chức tuần tra, kiểm soát duy trì an ninh trật tự các khu vực trọng điểm tại nhà ga và khu vực vành đai; xử lý nghiêm các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định, các đối tượng hoạt động trái phép, khai thác khách sai quy định…

Tin bài liên quan