Một quảng cáo của Neuromama trên YouTube. Ảnh: YouTube

Một quảng cáo của Neuromama trên YouTube. Ảnh: YouTube

Ngừng giao dịch cổ phiếu của Công ty không doanh thu, vốn hóa 35 tỷ USD

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã ngừng giao dịch cổ phiếu Neuromama, do lo ngại "khả năng đầu cơ".

Cổ phiếu này đã tăng giá gấp 4 lên 56 USD trên sàn OTC trong năm nay. Theo website và báo cáo nộp lên SEC, công ty trụ sở tại Baja California (Mexico) này có một công cụ tìm kiếm dựa, đang đàm phán cấp quyền công nghệ "tổng hợp ion nặng" và bán nhiều thiết bị máy tính. Hết phiên 5/8, vốn hóa của họ là 35 tỷ USD, cao hơn cả Twitter, American Airlines Group và Sprint Corp.

Ngày 15/1/2014, Neuromama được định giá 4,73 tỷ USD với 630,1 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Khi đó, họ cho biết có 1.081 USD tiền mặt, 18,26 triệu USD "tài sản vô hình". Đó là số tài sản duy nhất hãng này có. Ngoài ra, họ không có doanh thu và 9 tháng trước đó lỗ hơn 500.000 USD.

Kể từ đó, công ty chưa công bố thêm báo cáo tài chính quý nào nữa. Họ cũng nhận  rất nhiều cảnh báo từ SEC và nhắc nhở nộp báo cáo tài chính.

SEC hôm qua cho biết tính chính xác và đầy đủ của thông tin "về những người điều hành công ty" là lý do họ ra lệnh ngừng giao dịch cổ phiếu Neuromama. Lệnh này sẽ có hiệu lực đến ngày 26/8.

Steven Schwartzbard - Giám đốc Marketing của công ty cho biết đây là động thái đáp trả áp lực từ những người bán khống. "Chúng tôi đang bị ảnh hưởng từ chính thành công của mình. Chúng tôi đưa cổ phiếu lên OTC như tất cả công ty nhỏ khác thôi. Và mọi thứ vẫn ổn khi giá chỉ là 5 USD hay 7,5 USD", ông trả lời Reuters.

Tin bài liên quan