Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/11: Hạ dần tỷ lệ đòn bẩy về mức thấp

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/11: Hạ dần tỷ lệ đòn bẩy về mức thấp

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Cơ hội trên thị trường vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi các chỉ số Midcap và Smallcap đều lập các đỉnh cao mới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/11.

Dòng tiền còn tiếp tục dịch chuyển khỏi nhóm VN30

CTCK MB (MBS)

Thị trường vẫn dao động bên dưới ngưỡng 1.470 điểm trong 3 phiên vừa qua, tuy thanh khoản luôn duy trì ở mức cao với 28.000 tỷ đồng khớp lệnh và 1 tỷ cổ phiếu được trao tay mỗi phiên trên sàn HSX, nhưng dòng tiền vẫn từ chối cơ hội ở nhóm VN30, nhóm cổ phiếu này đã giảm sang phiên thứ 2 liên tiếp và đã giảm 3/5 phiên vừa qua.

Cơ hội trên thị trường vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi các chỉ số Midcap và Smallcap đều lập các đỉnh cao mới.

Với diễn biến như trên, khả năng dòng tiền còn tiếp tục dịch chuyển khỏi nhóm VN30, do vậy chỉ số chung vẫn ở trạng thái dao động trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực, nhóm cổ phiếu bất động sản, bất động sản khu công nghiệp, dầu khí,… có thể là nhóm tín hiệu.

Mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VNI-ndex diễn biễn khá giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên và hình thành mẫu nến spinning trung tính.

Vùng hỗ trợ gần quanh 1.450 (+/-5) điểm đã cho phản ứng sớm và tạo điểm đỡ giúp cho trạng thái thị trường cân bằng hơn.

Mặc dù các nhịp rung lắc sẽ còn xuất hiện trong quá trình đi lên, cơ hội mở rộng đà tăng điểm và hướng tới vùng đích kỳ vọng quanh 1.490 (+/-5) của VN-Index vẫn đang chiếm ưu thế.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ một phần vị thế bám theo xu hướng chính ở mức cân bằng và linh hoạt trading quay vòng phần còn lại, mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự để tăng hiệu quả cho danh mục.

Hạ dần tỷ lệ đòn bẩy về mức thấp

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và nhóm vốn hóa lớn có thể sẽ còn tiếp tục điều chỉnh ở phiên kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn trên nhóm vốn lớn tiếp tục gia tăng dần cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào nhóm cổ phiếu này.

Ngoài ra, hai chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps xác lập mức cao kỷ lục, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi và hạn chế sử dụng đòn bẩy cao ở hai nhóm cổ phiếu này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua vào thêm ở giai đoạn hiện tại hoặc chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn.

Đồng thời, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạ dần tỷ lệ đòn bẩy về mức thấp.

Vận động tích cực với ngưỡng hỗ trợ 1.460 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong 12/19 ngành tăng điểm ngày hôm nay, ngành dầu khí có mức tăng mạnh nhất trên 6%. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực, thanh khoản gần như không thay đổi so với hôm qua.

Trong vài phiên tới, VN-Index có khả năng tiếp tục duy trì xu hướng vận động tích cực với ngưỡng hỗ trợ 1.460 điểm.

Tin bài liên quan