Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Hạn chế giải ngân mới

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Hạn chế giải ngân mới

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Nhịp tăng của thị trường tạm thời chững lại trước tình trạng lực cầu giá cao vẫn đang thận trọng. Cây nến Doji xuất hiện trong phiên hôm nay thể hiện sự lưỡng lự khi VN-Index đã bước vào vùng quá mua.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/8.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tính tới việc giảm dần trạng thái danh mục

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trạng thái giao dịch phiên hôm nay theo hướng cân bằng và phân hóa khi đà tăng của nhiều cổ phiếu đã chững lại.

Theo quan sát của chúng tôi, số lượng cổ phiếu có trạng thái đi ngang trong vài tuần qua đang dần tăng lên, trong khi số lượng cổ phiếu tiếp tục đi lên và thiết lập đỉnh giá mới đang ít đi.

Ở giai đoạn hiện tại cũng là vùng trũng thông tin của thị trường và các biến động của thị trường Việt Nam đang khá tương đồng với biến động của chỉ số chứng khoán Mỹ.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư ngắn hạn nên tính tới việc giảm dần trạng thái danh mục nhất là với nhóm cổ phiếu đang đi ngang trong hai tuần qua.

Hạn chế giải ngân mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên tăng nhẹ hôm nay vẫn duy trì được tín hiệu tích cực trong xu hướng hồi phục và có xác suất cao sẽ kéo VN-Index lên ngưỡng kháng cự trên.

Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cũ, nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân mới, thay vào đó ưu tiên quan điểm căn bán chốt lời sau 5 tuần tăng điểm liên tiếp của VN-Index.

Hạn chế mua đuổi và trong trạng thái chờ chốt lời

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Nhịp tăng của thị trường tạm thời chững lại trước tình trạng lực cầu giá cao vẫn đang thận trọng.

Tuy nhiên, điểm tích cực trong phiên là thị trường được hỗ trợ và hồi phục trở lại vùng giá xanh vào giai đoạn cuối phiên. Điều này cho thấy, diễn biến thị trường vẫn đang tạm nghiêng về hướng tăng điểm.

Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục dần tăng trong thời gian tới và kiểm tra vùng cản 1.280-1.300 điểm, nhưng cũng cần lưu ý lực cung sẽ càng tăng áp lực khi thị trường tiến đến những điểm cao mới.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường, nhưng nên hạn chế mua đuổi và trong trạng thái chờ chốt lời.

Chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh hoặc giằng co với biên độ hẹp trong vùng kháng cự ngắn hạn 1.260-1.285 điểm.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1.260-1.285 điểm.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn tiếp tục thận trọng với diễn biến hiện tại, nhưng chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong giai đoạn lạc quan.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.

Cần giao dịch cẩn trọng trước áp lực chốt lời

CTCK BIDV (BSC)

Gap tăng điểm hôm qua khiến thị trường có chút e dè trong phiên hôm nay. Sau một phiên giao dịch giằng co, VN-Index đóng cửa gần như không thay đổi.

Cây nến Doji xuất hiện trong phiên hôm nay thể hiện sự lưỡng lự khi VN-Index đã bước vào vùng quá mua, tuy nhiên chỉ số vẫn duy trì sắc xanh tích cực.

Trong những phiên tới, chỉ số có thể tiếp tục tiến lên lấp gap ở vùng quanh ngưỡng 1.285 điểm, dù vậy nhà đầu tư cần giao dịch cẩn trọng trước áp lực chốt lời.

Tin bài liên quan