Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/11: Tiếp tục kiên nhẫn, tránh mua đuổi

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/11: Tiếp tục kiên nhẫn, tránh mua đuổi

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Các chỉ báo tại khung đồ thị giờ vẫn đang suy yếu nhẹ và hướng xuống thể hiện sự rủi ro giảm điểm mạnh vẫn còn đang hiện hữu.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/11.

Tránh mua đuổi và chậm lại để quan sát tín hiệu hỗ trợ của dòng tiền

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Áp lực chốt lời tiếp tục đè nén đà hồi phục của thị trường chung và khiến các chỉ số lùi bước trong phiên hôm nay. VN-Index dành phần lớn thời gian để giằng co trong biên độ hẹp khoảng 10 điểm với mức thanh khoản tương đối thấp, cho thấy sự thận trọng của dòng tiền.

Bên cạnh đó, động thái dâng cao của một số cổ phiếu ngân hàng, đi kèm với áp lực bán mạnh tại nhiều nhóm cổ phiếu khác cũng khiến cho tín hiệu hỗ trợ trở nên kém tin cậy hơn.

Với tín hiệu này, thị trường sẽ cần thêm thời gian để hấp thụ hết lượng cung chốt lời ngắn hạn và dự kiến cân bằng trở lại tại vùng hỗ trợ 920-930 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên tránh mua đuổi và chậm lại để quan sát tín hiệu hỗ trợ của dòng tiền trong phiên kế tiếp.

Tiếp tục kiên nhẫn, chủ động nâng cao tỷ trọng tiền mặt

CTCK Vietcombank (VCBS)

VN-Index giảm điểm nhẹ và kết phiên tạo cây nến dạng inverted hammer cho thấy nỗ lực của phe mua là chưa đủ để giúp thị trường duy trì được sắc xanh.

Các chỉ báo tại khung đồ thị giờ vẫn đang suy yếu nhẹ và hướng xuống thể hiện sự rủi ro giảm điểm mạnh vẫn còn đang hiện hữu.

Trong trường hợp tích cực nhất, VN-Index sẽ tích lũy quanh khu vực điểm 940 điểm để lấy lại sự cân bằng tuy nhiên trường hợp giảm điểm mạnh vẫn hoàn toàn có thể xảy ra khi tâm lý nhà đầu tư vẫn đang thiếu ổn định.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn, chủ động nâng cao tỷ trọng tiền mặt, chờ đợi những những chuỗi phiên tích lũy cho tín hiệu cân bằng rõ ràng hơn.

Dự báo tiếp diễn xu hướng tăng giảm đan xen

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index tiếp tục kết phiên với một cây nến Doji với giá đóng cửa vẫn duy trì ở mức thấp nhất ngày, cho thấy áp lực bán vẫn đang nắm thế chủ động.

Đà giảm điểm vẫn chủ yếu đến từ việc chốt lời các nhóm ngành phục hồi tốt giai đoạn vừa qua như thép, xây dựng hay hôm nay có thêm nhóm ngành bất động sản và nhóm ngành chứng khoán.

Vùng quanh 970-980 điểm hiện tại là vùng kháng cự ngắn hạn của chỉ số khi thị trường luôn quay đầu giảm trở lại khi tiếp cận vùng này.

Thị trường cần những nhóm ngành dẫn dắt mới để có động lực hồi phục lên mức giá cao hơn và kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện trong các phiên còn lại của tuần này.

Trong phiên ngày mai, thị trường dự báo tiếp diễn xu hướng tăng giảm đan xen ngay trong phiên và có xu hướng đảo chiều cuối phiên như hiện tại.

Tìm kiếm cơ hội ở nhóm ngân hàng, dầu khí, hóa chất, bán lẻ, cảng biển

CTCK MB (MBS)

Tín hiệu từ nhóm cổ phiếu bất động sản, thép và nhóm cổ phiếu đầu cơ ngay trước phiên ATC là nguyên nhân chính khiến thị trường trượt dốc.

Việc thanh khoản giảm mạnh nhìn về hướng tích cực có thể do lượng hàng bắt đáy về tài khoản vẫn có lời, nên nhà đầu tư vẫn kỳ vọng nắm giữ chờ thị trường hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp.

Tuy vậy, nhìn về hướng tiêu cực thì cũng có thể cho rằng thanh khoản giảm là do lực cầu yếu, nhà đầu tư thận trọng từ tín hiệu ở thị trường phái sinh.

Về kỹ thuật, VN-Index đang gặp cản ở ngưỡng MA20 và có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ gần ở 930-943,6 điểm trong các phiên tới. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, hóa chất, bán lẻ, cảng biển…

Mua trading gối đầu quanh ngưỡng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực phân phối gia tăng khiến cho đà hồi phục của VN-Index không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù rủi ro tiếp tục mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần lấn át, VN-Index được kỳ vọng sẽ xuất hiện một nhịp hồi phục kỹ thuật quanh vùng hỗ trợ đáng lưu ý 920 (+/- 5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị mua trading gối đầu quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập, nhưng cần bán hạ tỷ trọng về mức an toàn nếu vùng hỗ trợ trên bị phá vỡ.

Đang có xu hướng giằng co quanh ngưỡng 950 điểm

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index hôm nay tiếp tục có một phiên giảm nhẹ. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 11/19 ngành giảm điểm, trong đó, giảm mạnh nhất là ngành đã tăng điểm nhiều trong các phiên vừa qua: Tài nguyên cơ bản.

Chỉ số VN-Index vẫn đang có xu hướng giằng co quanh ngưỡng 950 điểm, nếu mất vùng này, chỉ số sẽ lùi tiếp xuống vùng hỗ trợ tiếp theo là vùng 910-920 điểm.

Tin bài liên quan