Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/2: Hạn chế mua mới trong ngắn hạn

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/2: Hạn chế mua mới trong ngắn hạn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index hiện đang vận động quanh cạnh dưới mẫu hình cái nêm hướng lên và áp lực điều chỉnh trong những phiên tới vẫn đang có phần lấn át với vùng kháng cự gần 1.09x điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/2.

Giải ngân với những mã ngân hàng có vốn hóa lớn

CTCK Vietcombank (VCBS)

Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết tuần với cây nến Spinning Top cho thấy tâm lý thận trọng, giằng co của nhà đầu tư sau phiên giảm điểm mạnh vào giữa tuần.

Tại khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo quan trọng là MACD và RSI vẫn chưa cho tín hiệu tích cực trở lại mà mới chỉ đi ngang cho thấy áp lực bán hiện đang chỉ tạm thời hạ nhiệt.

Tuy nhiên, trên khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo này đang có xu hướng tạo đáy đầu tiên nên tạm thời rủi ro của VN-Index trong ngắn hạn sẽ giảm bớt.

Với diễn biến hiện tại, khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục rung lắc với biên độ hẹp và chúng tôi kỳ vọng sẽ xuất hiện sự phân hóa rõ ràng hơn giữa các nhóm cổ phiếu trong các phiên tới.

Trong trường hợp đó, lực cầu xuất hiện trở lại có thể giúp VN-Index bật nảy sau khi chạm khu vực giao cắt với MA20 và nhà đầu tư có thể canh giải ngân với tỷ trọng từ 10-15% đối với những mã thuộc ngành ngân hàng có vốn hóa lớn và có xu hướng dẫn dắt thị trường chung hồi phục.

Chờ thêm tín hiệu tích cực rõ ràng hơn trước khi mở thêm vị thế mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Tổng kết lại một tuần giao dịch sau Tết Nguyên Đán thì áp lực bán đã hoàn toàn chiếm thế chủ động trên thị trường trong tuần qua. Trên biểu đồ tuần là một thân nến giảm mạnh với khối lượng vượt trội so với 5 tuần trước đó.

Xét về xu hướng, tín hiệu tăng điểm trước đó đã chững lại sau tuần giảm mạnh vừa qua, nhưng theo quan điểm của chúng tôi vẫn chưa hình thành tín hiệu tiêu cực.

Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tích lũy đi ngang quanh vùng hỗ trợ 1.060-1.070 điểm. Vì vậy, chúng tôi ưu tiên quan điểm quan sát, chờ thêm tín hiệu tích cực rõ ràng hơn trước khi mở thêm vị thế mua mới.

Hạn chế giao dịch mua mới trong ngắn hạn

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chúng tôi đánh giá xu hướng tăng giá ngắn hạn đã kết thúc và rủi ro ngắn hạn đang có dấu hiệu gia tăng. Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch mua mới trong ngắn hạn cho đến khi có các tín hiệu tích cực hơn.

Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp

CTCK MB (MBS)

Thị trường đi ngang trong phiên cuối tuần trước nhưng số cổ phiếu thiệt hại tiếp tục tăng lên, thanh khoản giảm dần về cuối tuần cho thấy nhà đầu tư rất thận trọng, không chỉ vì đây là phiên cơ cấu danh mục của các quỹ ETF mà còn do đây là phiên T+2,5 của phiên có lượng hàng nhiều nhất trong vòng 2 tháng vừa qua về tài khoản và nhiều cổ phiếu ở trạng thái lỗ.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang được hỗ trợ ở vùng 1.058-1.067 điểm, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp khi thanh khoản tuần tới dự kiến sẽ còn giảm.

Bán hạ tỷ trọng trading quanh ngưỡng kháng cự gần 1.09x điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc hình thành mẫu nến spinning về cuối phiên cho thấy áp lực cung cầu hiện vẫn đang khá cân bằng và trạng thái thị trường vẫn không có nhiều thay đổi so với phiên trước đó.

Về mặt tổng thể, VN-Index hiện đang vận động quanh cạnh dưới mẫu hình cái nêm hướng lên và áp lực điều chỉnh trong những phiên tới vẫn đang có phần lấn át với vùng kháng cự gần 1.09x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Thị trường có thể sẽ tiếp diễn xu hướng đi ngang

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường tiếp tục giằng co trong vùng 1.070-1.080 điểm ngày cuối tuần trước và kết phiên gần như không thay đổi so với phiên trước đó, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 8/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng lớn nhất thuộc về ngành dầu khí.

Thị trường có thể sẽ tiếp diễn xu hướng đi ngang này trong ngắn hạn cho đến khi dòng tiền trở lại.

Tin bài liên quan