Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 11/6: Dòng tiền vẫn tập trung vào nhóm thị giá dưới 5.000 đồng

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 11/6: Dòng tiền vẫn tập trung vào nhóm thị giá dưới 5.000 đồng

(ĐTCK) Nhiều cổ phiếu dù khớp lệnh tới hàng chục triệu đơn vị nhưng sức cầu cũng không hề suy giảm. Thị trường đang sống trong những ngày lịch sử với khối lượng giao dịch rất lớn và điều này cho thấy lại hình ảnh của giai đoạn 2017-2018.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/6.

Giữ vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng giá. Tuy nhiên dư địa tăng điểm của chỉ số ở thời điểm hiện tại không còn nhiều.

Trong khi đó rủi ro xuất hiện điều chỉnh đang ở mức cao. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại. 

Giảm tỷ trọng danh mục nếu vùng 883-891 điểm bị xuyên thủng

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh, rung lắc mạnh trong những phiên còn lại của tuần khi mà trạng thái quá mua trên thị trường đang lan tỏa trên diện rộng.

Về tổng thể, đà tăng ngắn hạn của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại vùng kháng cự mạnh 920-940 điểm. Tuy nhiên, nếu phá vỡ vùng hỗ trợ 883-891 điểm thì chúng tôi lưu ý rằng, các chỉ số có thể bước vào nhịp điều chỉnh ngắn trước khi quay lại quá trình tăng điểm.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư nên xem xét bán giảm tỷ trọng danh mục nếu vùng 883-891 điểm của chỉ số bị xuyên thủng.

Chốt lời quay vòng theo kỳ vọng khi thị trường tiếp tục vượt đỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index đã quay xuống vùng hỗ trợ gần quanh 890 như kỳ vọng trước khi cho phản ứng hồi phục trở lại.

Như vậy, thêm 1 lần nữa thị trường đã bảo vệ kênh tăng điểm thành công và chúng tôi cho rằng chỉ số đang có cơ hội kéo dài thêm nhịp tăng điểm với điều kiện không để mất vùng hỗ trợ gần, hiện được đẩy lên quanh 895.

Tuy nhiên, kể cả trong trường hợp tiếp tục vượt đỉnh, thị trường cũng sẽ sớm gặp phải áp lực rung lắc khi một số chỉ báo động lượng đang duy trì tín hiệu phân kỳ âm trên vùng quá mua.

Sau khi mở lại vị thế T+, nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện chốt lời quay vòng theo kỳ vọng khi thị trường tiếp tục vượt đỉnh hoặc tuân thủ điểm STOP nếu chỉ số đánh mất vùng hỗ trợ gần.

Khả năng sẽ có phiên test ngưỡng MA200

CTCK MB (MBS)

Thị trường đang rất khỏe dù áp lực chốt lời trong phiên hôm qua và phiên sáng hôm nay là rất lớn. Sự nổi bật của nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm hay chứng khoán,… giúp nhà đầu tư hứng khởi, thanh khoản tiếp tục ở mức cao cho thấy nhà đầu tư bán xong đã mua trở lại.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng kéo dài hơn 2 tháng qua vẫn tiếp diễn, chỉ số VN-Index khả năng sẽ có phiên test ngưỡng MA200 ở 910 điểm trong phiên ngày mai.

Dòng tiền vẫn tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu thị giá dưới 5.000 đồng

CTCK Smart Invest

Dường như thị trường đang bước sang trang giao dịch với với khối lượng khớp lệnh trên 400 triệu không phải là điều bất thường, mà trở thành con số bình thường.

Nhiều cổ phiếu dù khớp lệnh tới hàng chục triệu đơn vị nhưng sức cầu cũng không hề suy giảm. Thị trường đang sống trong những ngày lịch sử với khối lượng giao dịch rất lớn và điều này cho thấy lại hình ảnh của giai đoạn 2017-2018.

Điểm khác biệt duy nhất với giai đoạn đó là thị trường đang tập trung giao dịch ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ với hiệu suất vượt trội chứ không phải là tập trung ở nhóm vốn hóa lớn.

Dòng tiền vẫn tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu thị giá dưới 5.000 đồng và có thể xu hướng này sẽ vẫn tiếp tục duy trì.

Tin bài liên quan