Sức khỏe, an toàn của cộng đồng, du khách vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. (Ảnh: CTV/Vietnam+).

Sức khỏe, an toàn của cộng đồng, du khách vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. (Ảnh: CTV/Vietnam+).

Nhiều di tích ở Hà Nội tạm dừng đón khách, vệ sinh phòng dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều di tích lịch sử-văn hoá, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội tạm dừng đón khách tham quan để tiến hành vệ sinh, khử trùng.

Nhiều di tích lịch sử-văn hoá, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội tạm dừng đón khách tham quan để tiến hành vệ sinh, khử trùng, trang bị những kỹ năng phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho nhân viên.

Cụ thể, từ chiều nay (9/3), Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã tiến hành tạm dừng đón khách. Đại diện ban quản lý di tích cho biết đơn vị này đã nhận được thông báo của cơ quan chức năng về việc có hai du khách người Anh từng tham quan Nhà tù Hỏa Lò đang trong diện cách ly, theo dõi vì liên quan đến dịch COVID-19.

Qua trích xuất camera, ban quản lý di tích nhận thấy ba nhân viên (một nhân viên bán vé, hai nhân viên soát vé) không tiếp xúc với hai du khách nói trên.

Tuy nhiên, để phòng, chống dịch bệnh, ban quản lý di tích vẫn yêu cầu những nhân viên này tự cách ly tại nhà đồng thời dừng hoạt động đón khách tham quan để tiến hành phun khử trùng toàn bộ di tích.

Ngoài ra, trong chiều nay, ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám cũng cho hay từ ngày 10/3, đơn vị này tạm dừng đón khách tham quan để phục vụ công tác vệ sinh, khử trùng các khu vực tại di tích theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng khách tham quan đến Văn Miếu-Quốc Tử Giám giảm. Tuy nhiên, sức khỏe, an toàn của cộng đồng, du khách vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu.

Bởi vậy, chúng tôi đã quyết định tạm dừng đón khách để tiến hành khử trùng. Những thông tin tiếp theo về hoạt động của di tích sẽ được cập nhật trên fanpage và website chính thức của di tích,” ông Lê Xuân Kiêu nói.

Theo ông Nguyễn Doãn Văn, Trưởng Ban quản lý Di tích Danh thắng Hà Nội, trong đợt này, bên cạnh Di tích Nhà tù Hỏa Lò và Văn Miếu-Quốc Tử Giám, có nhiều di tích lịch sử-văn hoá, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Hà Nội cũng tạm thời đóng cửa để tiến hành vệ sinh khử khuẩn, bao gồm: di tích 48 Hàng Ngang, 5D Hàm Long, 90 Thợ Nhuộm, đền Ngọc Sơn, Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Vạn Phúc (Hà Đông).

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến chiều 9/3, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 31 ca dương tính với virus SARS-CoV-2; trong đó, 16 ca đã được điều trị khỏi, 15 ca mới ghi nhận hiện đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế.

Tin bài liên quan