Ông Putin bỏ phiếu trực tuyến trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi bỏ phiếu, ông Putin đã có những phát biểu trước người dân Nga và ông bày tỏ mong muốn người dân thể hiện một quan điểm sống năng động đồng thời kêu gọi mọi người "đưa ra lựa chọn."
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 17/9 cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã bỏ phiếu trực tuyến trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga.

Sau khi bỏ phiếu, ông Putin đã có những phát biểu trước người dân Nga. Ông bày tỏ mong muốn người dân thể hiện một quan điểm sống năng động đồng thời kêu gọi mọi người "đưa ra lựa chọn."

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cũng đã bỏ phiếu trực tuyến, thực hiện quyền công dân từ văn phòng của mình. Theo ông Mishustin, việc bỏ phiếu là quan trọng đối với tất cả mọi người.

Trước đó, ngày 14/9, ông Putin đã tự cách ly do trước đó tiếp xúc với một nhân viên mắc COVID-19. Ngày 16/9, ông Putin cho biết một số người xung quanh ông đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện có thông tin nói rằng các nhân viên này không xuất hiện triệu chứng hoặc bị bệnh ở thể nhẹ. Điện Kremlin khẳng định rằng bản thân ông Putin hoàn toàn khỏe mạnh và đang làm việc từ xa.

Cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga năm nay diễn ra từ ngày 17-19/9. Tổng thống Putin sẽ liên lạc trực tuyến với Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (SIK) Ella Pamfilova để biết về kết quả bầu cử.

Cùng ngày 17/9, tại cuộc họp báo ở trung tâm thông tin của SIK, bà Pamfilova cho biết tỷ lệ cử tri đi bầu trong ngày đầu là 9,16% tính đến 16h giờ Moskva (20h cùng ngày theo giờ Hà Nội). Bà Pamfilova thông báo và cho biết thêm rằng đây là tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu truyền thống, không phải theo phương thức trực tuyến.

Theo bà Pamfilova, khoảng 260.000 người ở Nga và nước ngoài đã tận dụng quyền bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử này: “Chúng tôi bắt đầu bỏ phiếu sớm vào ngày 29/8 đối với một số nhóm cử tri nhất định trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia. Tính đến ngày 16/9, khoảng 225.000 cử tri đã sử dụng quyền này”.

Tin bài liên quan