Ông Trịnh Văn Quyết thôi làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của ROS

Ông Trịnh Văn Quyết thôi làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của ROS

(ĐTCK) Ngày 7/4, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS – HOSE) đã thông qua đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Trịnh Văn Quyết.

Cùng với đó, HĐQT của ROS cũng thông qua việc chấm dứt tư cách Thành viên HĐQT của ông Trịnh Văn Quyết.

Đồng thời, bầu ông Nguyễn Thiện Phú – Thành viên HĐQT giữ chức vụ Chủ tịch thay thế ông Quyết kể từ ngày 7/4.

Biến động nhận sự cao cấp của ROS ngay sau nghị quyết ngày hôm qua 8/4 của HĐQT CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (GAB) về việc, chấp thuận chủ trương nhận sáp nhập ROS vào GAB chỉ sau hơn 1 tuần kể từ khi có đề nghị được sáp nhập của ROS.

Ngoài ROS, một công ty liên quan khác là AMD vào ngày 2/3 vừa qua cũng thông qua chủ trương sáp nhập vào GAB.

Trên thị trường, cổ phiếu ROS thời gian gần đây biến động rất mạnh với 20 phiên gần nhất không xuất hiện sắc xanh, nếu có tăng điểm thì đều là nững phiên tăng kịch trần (7 phiên). Số phiên giảm cũng đa số giảm sâu, trong đó có 8 phiên giảm sàn.

Đóng cửa hôm nay 9/4, ROS tăng kịch trần +7% lên 4.280 đồng, thanh khoản vượt trội toàn thị trường với 28,78 triệu đơn vị khớp lệnh và dưa mua giá trần lên tới hơn 25 triệu đơn vị.

Còn đối với GAB, sau chuỗi thăng hoa với nhiều ngày liên tiếp đóng cửa tăng hết biên độ đã chững lại, nhưng vẫn giữ được đà đi lên với 7 phiên gần nhất tăng điểm, đóng cửa phiên hôm nay +1,9% lên 144.200 đồng, khớp hơn 57.400 đơn vị.

Tin bài liên quan