PBOC thêm các bước đi hỗ trợ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hôm thứ Năm (2/6), Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) Pan Gonsheng cho biết, cơ quan này sẽ tăng cường thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng và đưa ra các bước tiến để hỗ trợ nền kinh tế.
PBOC thêm các bước đi hỗ trợ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc

PBOC sẽ sử dụng nhiều công cụ chính sách khác nhau để đẩy mạnh bơm thanh khoản nhằm giữ thanh khoản trong nền kinh tế dồi dào một cách hợp lý.

PBOC đặt mục tiêu ổn định tăng trưởng kinh tế, việc làm và giá cả và các tổ chức tài chính nên duy trì sự thận trọng trong hoạt động của họ và ngăn ngừa rủi ro.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng và tạo ra một môi trường tài chính tiền tệ lành mạnh”, Phó thống đốc Pan Gonsheng cho biết.

Chính phủ Trung Quốc đã công bố một gói gồm 33 biện pháp bao gồm các chính sách tài khóa, tài chính, đầu tư và công nghiệp nhằm vực dậy nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch.

Thương mại hàng hóa của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ duy trì thặng dư hợp lý trong năm nay và lợi nhuận đầu tư tương đối ổn định vào tài sản bằng đồng nhân dân tệ sẽ giúp thu hút đầu tư nước ngoài.

PBOC đã cam kết tăng cường hỗ trợ cho nền kinh tế đang chậm lại, nhưng các nhà phân tích cho rằng, dư địa để nới lỏng chính sách có thể bị hạn chế bởi những lo lắng về dòng vốn chảy ra khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất.

Hôm thứ Tư (1/6), Chính phủ Trung Quốc cho biết, sẽ tăng hạn ngạch tín dụng cho các ngân hàng chính sách thêm 800 tỷ nhân dân tệ (120 tỷ USD) để hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng.

Thủ tướng Lý Khắc Cường tuyên bố sẽ đạt được tăng trưởng kinh tế tích cực trong quý II mặc dù nhiều nhà kinh tế dự báo khu vực kinh tế tư nhân đã thu hẹp lại.

Zou Lan, người đứng đầu bộ phận chính sách tiền tệ của PBOC cho biết, hạn ngạch tín dụng cho các ngân hàng chính sách sẽ giúp cải thiện khả năng tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng của đất nước.

Tin bài liên quan