Phấn khích vì được trả tự do, chú hổ Bengal "phi thân" từ trên tàu xuống nước

Phấn khích vì được trả tự do, chú hổ Bengal "phi thân" từ trên tàu xuống nước

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Không có gì quý hơn tự do.

Hổ Bengal là một phân loài hổ sống chủ yếu ở vùng lục địa Ấn Độ và được xem là loài hổ lớn thứ hai thế giới. Hổ Bengal từng nổi tiếng vì đi săn các loài động vật lớn như voi châu Á, tê giác non.

Từ lâu hổ Bengal đã được xem là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao. Các nhà khoa học ước tính rằng chỉ còn khoảng 50 năm nữa thôi thì Trái đất có thể không còn con hổ Bengal nào.

Mới đây, một đoạn clip về hổ Bengal được thả tự do từ Sundarbans, vùng đất đầm lầy rộng 4.000 dặm vuông ở Bangladesh và Ấn Độ được đăng tải trên internet đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Trên trang Twitter của mình, anh Parveen Kaswan - cán bộ thuộc Cục Lâm nghiệp Ấn Độ (IFS) là người đã đăng tải đoạn clip. Theo đó, đoạn clip đã ghi hình lại được quá trình con hổ Bengal thực hiện một cú nhảy cực kỳ ngoạn mục và đẹp mắt xuống dưới bờ sông sau quá trình được cứu vớt và giải phóng khỏi Công viên quốc gia Sundarbans để về với tự nhiên hoang dã.

Dường như con hổ đã được đội ngũ cán bộ vận chuyển trên một con tàu rồi mới nhảy xuống hồ trước khi bơi vào bờ.

Khi lên đến nơi, cảm giác vui sướng khi được tự do đã khiến con hổ chạy một mạch vào trong rừng và biến mất một cách nhanh chóng. Trong quá trình bơi vào bờ, con hổ quá khích đã không một lần quay lại nhìn những người đã trả lại "bầu trời" cho nó.

Clip Odisha Tv.

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng đạt gần 100.000 lượt xem cùng vô số lời bình luận, chia vui với khoảnh khắc "vị vua" được trở về với nơi nó vốn dĩ thuộc về.

Hổ Bengal là loài săn mồi ăn thịt thống trị, chúng săn mồi kiên trì bằng cách rình rập cho đến khi thấy cơ hội con mồi mất cảnh giác. Với vị thế của mình, loài hổ này sẽ không bao giờ phải phục tùng bất kỳ loài sinh vật nào. Do đó, chúng là loài động vật biểu tượng ở Bangladesh và là một phần quan trọng trong cuộc sống và đời sống tâm linh truyền thống ở Ấn Độ. Đối với người dân ở những đất nước này, hổ Bengal là hình ảnh tượng trưng cho sự khôn ngoan nhất, dũng cảm, mạnh mẽ và nguy hiểm.

Sau khi chứng kiến cú nhảy cực kỳ dứt khoát của con hổ Bengal, nhiều người đã liên tưởng đến chú hổ Richard Parker trong bộ phim nổi tiếng dựa trên cuốn sách cùng tên "Cuộc đời của Pi" (Life of Pi).

Trong bộ phim cũng có phân cảnh chú hổ Richard Parker bỏ đi mà không chào từ biệt Pi (người kể chuyện".

Thậm chí, không ít người còn không biết và phải ngạc nhiên khi thấy một con hổ có thể bơi lội.

Trước đó vào tháng 2 vừa qua, một nhân viên của IFS cũng đã đăng tải đoạn clip có nội dung tương tự, giải phóng một con gấu đen Himalaya về với tự nhiên và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem.

Tin bài liên quan