Pháp rao tìm doanh nghiệp mang cầu thang tháp Eiffel đến Việt Nam

Pháp rao tìm doanh nghiệp mang cầu thang tháp Eiffel đến Việt Nam

Một công ty Pháp cho biết đang tìm kiếm doanh nghiệp đối tác để mang phần cầu thang nguyên bản tháp Eiffel đến Việt Nam.

Trà quán Pháp Janat Paris, đơn vị đang mang phần cầu thang nguyên bản của tháp Eiffel đến Philippines trưng bày, vừa ngỏ ý định tìm doanh nghiệp đối tác tại Việt Nam để di sản này có cơ hội xuất hiện trước công chúng người Việt.

Tại Philippines, công ty hợp tác với Ayala Group để trưng bày chiếc cầu thang từ 7/9 đến 15/1/2018, tại một trung tâm thương mại ở Manila.

Hoạt động này được đại diện tập đoàn cho là một điểm nhấn thú vị, giúp thu hút khách hàng. Đặc biệt hơn, Philippines lại là quốc gia đầu tiên mang phần nguyên bản cầu thang tháp Eiffel về trưng bày.

“Chúng tôi luôn cố gắng đem lại những cái mới, những trải nghiệm tuyệt vời.

Và bây giờ, chúng tôi đã tiến xa hơn hết bằng cách mang những đất nước đến gần nhau hơn”, ông Joseph Reyes, trợ lý Phó chủ tịch Ayala Malls và là người đứng đầu các trung tâm mua sắm Ayala Malls khu vực phía Trung và Nam Philippines, tuyên bố.

Pháp rao tìm doanh nghiệp mang cầu thang tháp Eiffel đến Việt Nam ảnh 1

 Phần cầu thang nguyên bản của Tháp Eiffel năm 1889 ( bên trái) và đang được mang qua trưng bày ở Philippines (bên phải).

Theo kế hoạch, sau khi trưng bày ở Philippines, chiếc cầu thang sẽ đi “lưu diễn” tại Tokyo, Nhật Bản. Nhà tổ chức Janat Paris cho biết, Việt Nam đang là lựa chọn tiếp theo và là ưu tiên hàng đầu tại Đông Nam Á. Do đó, công ty đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong dự án.

Janat Paris là một trà quán của Pháp, được thành lập vào năm 1872, cùng thời điểm Jules Verne xuất bản cuốn sách “80 ngày vòng quanh thế giới”.

Nhà sáng lập trà quán là ông Janat Dores. Ông cũng là chủ của con tàu “L’abeille”, đã đi du lịch từ Marseille sang Yokohama đến châu Phi để mang về Pháp những loại trà và cà phê, từ đó lập nên trà quán.

Với một tầm nhìn chiến lược, ông đã quyết định đầu tư vào Universelle Exposition năm 1889 và trình bày ý tưởng của mình với công ty Eiffel về việc tạo ra một thương hiệu trà riêng. V

à cũng chính loại trà này đã được đưa vào phục vụ trong buổi khánh thành tháp Eiffel cùng năm đó.

Tháp Eiffel trở thành biểu tượng của sự kết hợp giữa thiết kế và kỹ thuật xây dựng và là công trình sáng tạo nhất thời bấy giờ.

“Năm 1889, hơn 2 triệu người đã khám phá ra một tòa tháp sáng rực cao 300m trong một vùng tăm tối, tâm trí họ như được khai mở và được thắp sáng”, ông Bejit Dores Ideas, thành viên của gia đình sáng lập và cũng là Chủ tịch của Janat Paris International nói.

Tin bài liên quan