Bà Lê Thị Minh Thảo, PTGĐ Tập đoàn Phenikaa, nhận giải thưởng Top 100 DN phát triển bền vững 2020.

Bà Lê Thị Minh Thảo, PTGĐ Tập đoàn Phenikaa, nhận giải thưởng Top 100 DN phát triển bền vững 2020.

Phenikaa và Vicostone tiếp tục được vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020

0:00 / 0:00
0:00

(ĐTCK) Ngày 10/12/20120, Tập đoàn Phenikaa (Công ty CP Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A) và đơn vị thành viên - Công ty CP Vicostone (mã chứng khoán VCS), tiếp tục được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kể từ khi công bố chương trình năm 2016, Tập đoàn Phenikaa 3 năm liên tiếp và Vicostone 5 năm liên tiếp được xếp hạng Top 100 doanh nghiệp đi đầu trong phát triển bền vững.

Giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững (PTBV) do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Đây tiếp tục là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng, sự nhạy bén, linh hoạt, chủ động thích ứng của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn Phenikaa và Vicostone trong việc hiện thực hóa chiến lược và mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Đặc biệt phải nói đến việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định trong bối cảnh kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, đảm bảo hài hòa lợi ích cho khách hàng, cổ đông, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội và địa phương, góp phần vun đắp cuộc sống hạnh phúc, thông minh hơn.

Năm 2020, các doanh nghiệp tham gia Chương trình sẽ khai thông tin theo Bộ chỉ số CSI 2020 với 127 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số Kết quả PTBV, Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường; và Chỉ số Lao động.

Từ những ngày đầu phát triển, Tập đoàn Phenikaa và các đơn vị thành viên luôn coi “Phát triển bền vững” là trọng tâm và kim chỉ nam cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, quản trị công ty, đầu tư nghiên cứu & phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường, đóng góp tích cực cho phát triển cộng đồng, xã hội và địa phương.

Ý thức và hành động dựa trên các nguyên tắc tôn trọng, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế; đảm bảo xây dựng chiến lược phát triển dựa trên các khía cạnh: Kinh tế – Môi trường – Xã hội, gắn trách nhiệm của doanh nghiệp với nỗ lực hiện thực Kế hoạch hành động Quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Thủ tướng Chính phủ, tương ứng với 17 Mục tiêu phát triển bền vững (17 SDGs) của Liên Hợp Quốc.

Phenikaa và Vicostone tiếp tục được vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020 ảnh 1

Ông Trần Mạnh Cường, Giám đốc chất lượng Vicostone nhận bằng chứng nhận từ ban tổ chức.

Về khía cạnh Kinh tế, sau 10 năm phát triển, Tập đoàn Phenikaa ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (giai đoạn 2010-2019) nhanh và bền vững: tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt có mức tăng trưởng kép 168,9% và 231,2%.

Tính đến thời điểm hiện tại, so với thời điểm mới thành lập, tổng tài sản Tập đoàn Phenikaa tăng gấp hơn 100 lần, vốn điều lệ tăng gần 30 lần, vốn chủ sở hữu tăng 60 lần, mở rộng quy mô với hơn 20 đơn vị thành viên trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực cốt lõi: Công nghệ, Công nghiệp, Giáo dục đào tạo và Nghiên cứu khoa học; sở hữu thương hiệu VICOSTONE® - Top 3 thế giới về đá thạch anh cao cấp, hiện diện trên hơn 40 quốc gia với hơn 10.000 đối tác phân phối.

Đây là những con số ấn tượng thể hiện mô hình quản trị và chiến lược kinh doanh hiệu quả cũng như sự phát triển nhanh, mạnh mẽ và bền vững của Tập đoàn trong thời gian qua.

Về khía cạnh Môi trường, là doanh nghiệp kinh doanh phạm vi toàn cầu, sản phẩm được xuất khẩu tới khắp 05 châu lục, Tập đoàn Phenikaa luôn ý thức được trách nhiệm trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường.

Những năm qua, Phenikaa không chỉ chủ động triển khai các giải pháp tiên tiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm giảm thiểu sự tác động đến môi trường như lắp đặt hệ thống lưới điện năng lượng mặt trời, ứng dụng hệ thống quan trắc tự động khí thải và nước thải..., mà còn quan tâm và đầu tư vào hoạt động nghiên cứu khoa học với mục tiêu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh tạo ra lợi thế cạnh tranh dài hạn, các sản phẩm cao cấp thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa sự tác động đến môi trường.

Với sứ mệnh “hiện thực hóa mọi cam kết”, Phenikaa xác định phát triển bền vững không chỉ giới hạn ở các chỉ tiêu tài chính tăng trưởng ổn định, mà còn ở giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho cộng đồng xã hội và các bên liên quan, góp phần xây dựng cuộc sống văn minh và hạnh phúc hơn.

Hàng năm, Tập đoàn Phenikaa dành hàng chục tỷ đồng cho công tác xã hội, tham gia cùng Chính phủ trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thực hiện các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng, đầu tư cho thế hệ trẻ...

Phát triển bền vững từ triết lý kinh doanh có trách nhiệm và nhân văn, Tập đoàn Phenikaa nói chung và các đơn vị thành viên trong Tập đoàn nói riêng liên tục vinh dự nhận được những giải thưởng, danh hiệu của Đảng, Nhà nước và các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế như: Huân chương Lao đông Hạng Nhất, Cờ thi đua Chính phủ, Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2020;

Top 15 Doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu trên HNX năm 2019-2020, Top 10 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín 2020, Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2020, Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2020, Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2020, Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả tốt nhất Việt Nam 2020;

Top 100 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam, Top Doanh nghiệp Niêm yết có năng lực cạnh tranh tốt nhất.

Tập đoàn đã và đang đầu tư mạnh mẽ cho nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao với 7 viện, trung tâm nghiên cứu; 17 nhóm nghiên cứu mạnh và tiềm năng tại trường Đại học Phenikaa và Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa với mức đầu tư 1.000 tỷ đồng.

Với nhiều thành tựu đã đạt được trên mọi khía cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Phenikaa bước đầu đã tạo được nền tảng vững chắc để sẵn sàng thích ứng và chuyển đổi nhanh chóng, hiệu quả trong mọi hoàn cảnh, tiếp tục nâng tầm thương hiệu và trí tuệ Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần xây dựng cộng đồng xã hội văn minh và hạnh phúc hơn.

Tin bài liên quan