Loạt chip Snapdragon mới của Qualcomm đều tích hợp modem 5G. Ảnh: AFP

Loạt chip Snapdragon mới của Qualcomm đều tích hợp modem 5G. Ảnh: AFP

Qualcomm trình làng loạt chip Snapdragon tích hợp 5G

Qualcomm vừa giới thiệu những chip mới nhất cho smartphone Android vào năm 2020 với các phiên bản Snapdragon 865, 765 và 765G cho điện thoại chơi game.

Theo Engadget, các chip mới sẽ cải thiện hiệu suất trong các khả năng như quay video 8K hoặc AI (trí tuệ nhân tạo).

Đáng chú ý, dòng Snapdragon 765 tầm trung trở thành những chip SoC đầu tiên của Qualcomm tích hợp 5G, có nghĩa chúng sẽ không phụ thuộc vào modem 5G riêng - khiến nguồn điện năng tốn kém hơn.

Không chỉ giúp kéo dài thời lượng pin, chúng cũng khiến các thiết bị cầm tay 5G có giá hấp dẫn hơn.

Một số nhà cung cấp đã bắt đầu xác nhận kế hoạch làm việc với các thiết bị sử dụng chip Snapdragon mới, bao gồm Mi 10 của Xiaomi và một điện thoại cao cấp giấu tên của Oppo sẽ sử dụng Snapdragon 865 trong quý đầu tiên của năm 2020, trong khi Nokia sẽ sử dụng chip Snapdragon 765 cho phần cứng tương lai.

Đối với Motorola, công ty có kế hoạch sử dụng cả Snapdragon 865 và 765 trên các thiết bị của mình.

Bên cạnh các chip Snapdragon mới nhất, Qualcomm cũng đã tiết lộ cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max thế hệ tiếp theo với diện tích nhận dạng lớn hơn 17 lần so với trước đây, cho phép nó xác thực bằng hai ngón tay cùng một lúc.

Điều đó hứa hẹn mang đến khả năng bảo mật cao hơn đáng kể. Nó cũng được cho là nhanh hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Dĩ nhiên, người dùng phải đợi đến năm 2020 mới có thể tiếp cận với những smartphone đi kèm cảm biến vân tay này.

Tin bài liên quan