Các điểm tham quan, di tích tôn giáo tại Quảng Ninh đều không đón khách.

Các điểm tham quan, di tích tôn giáo tại Quảng Ninh đều không đón khách.

Quảng Ninh ngừng các hoạt động du Xuân để phòng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Những ngày đầu năm, người dân Quảng Ninh không còn các hoạt động du Xuân, tăng cường những biện pháp phòng dịch Covid-19 và đảm bảo thực hiện 5K theo quy định.

Mỗi dịp đầu Xuân, Quảng Ninh là một điểm đến hấp dẫn với nhiều danh thắng di tích tâm linh độc đáo, như các Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử, đền Cửa Ông, di tích nhà Trần ở Đông Triều, các ngôi chùa nổi tiếng Cái Bầu, Ba Vàng,...

Tuy nhiên, trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh COVID-19, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu tất cả các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan, tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội cũng như không mở cửa các điểm tham quan, vui chơi giải trí. Những điểm đến này đều đặt biển "tạm dừng đón khách tham quan", khung cảnh vắng vẻ tĩnh lặng.

"Thực tế nhu cầu của khách du lịch đến với Quảng Ninh trong dịp đầu Xuân năm mới rất lớn, đặc biệt là ưa chuộng du lịch nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh cũng như một số quy định của của tỉnh, để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, họ lựa chọn dời lịch đi vào các giai đoạn sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát ổn định hơn"- chị Trần Anh Thư, đại diện một công ty du lịch tại Hạ Long cho biết.

Để bắt nhịp làm việc ngay từ đầu năm mới, các cơ quan công sở tổ chức khai Xuân đơn giản, không tổ chức đi tham quan đầu năm, đồng thời tiến hành khử khuẩn và các biện pháp khác đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tại TP Hạ Long, người dân cũng hạn chế đi lại. Theo ghi nhận, tại một số điểm du lịch như Bảo tàng - Thư viện, Quảng trường 30/10 hay đường bao biển vẫn có lác đác người dân, chủ yếu là các bạn trẻ tới dạo chơi, ngắm cảnh. Phần lớn người tham quan đều chấp hành đeo khẩu trang, giãn cách không tập trung đông người. Các trường hợp vi phạm đều được lực lượng chức năng nhắc nhở và xử lý theo quy định.

"Mình và bạn đã lựa chọn một số địa điểm như Bảo tàng, Cung quy hoạch. Dù đóng cửa nhưng ở đây vẫn có khung cảnh rất đẹp và cũng không có đông người đi lại, mình chụp một số hình ảnh để làm kỷ niệm"- chị Phạm Thị Mai, người dân TP Hạ Long chia sẻ.

Tin bài liên quan