Samsung muốn điện thoại gập chiếm 50% doanh số bán vào năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới sẽ nỗ lực đưa các sản phẩm điện thoại gập trở thành trụ cột chính bên cạnh dòng sản phẩm hàng đầu Galaxy S.
Galaxy Z Fold 4. (Nguồn: The Verge)

Galaxy Z Fold 4. (Nguồn: The Verge)

Một quản lý cấp cao hàng đầu cho biết Samsung Electronics đặt mục tiêu nâng tỷ lệ điện thoại gập (foldable phone) lên chiếm 50% tổng doanh số bán điện thoại thông minh (smartphone) của hãng vào năm 2025.

Thông tin trên được ông Roh Tae-moon, Chủ tịch và người đứng đầu bộ phận trải nghiệm di động (MX) của Samsung, đưa ra ngay sau khi “gã khổng lồ” công nghệ này công bố các mẫu smartphone có thể gập lại mới nhất trong sự kiện ra mắt trực tuyến Unpacked.

Theo ông Roh, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới sẽ nỗ lực đưa các sản phẩm điện thoại gập trở thành trụ cột chính bên cạnh dòng sản phẩm hàng đầu Galaxy S, đồng thời là một phần nổi bật trong phân khúc cao cấp.

Ông Roh cho biết loạt sản phẩm điện thoại gập mới nhất của Samsung, Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4, sẽ giúp hãng củng cố vị trí hàng đầu trên thị trường smartphone toàn cầu.

Ông Roh nhấn mạnh rằng các mẫu điện thoại gập mới đã được cải thiện về cả khía cạnh phần cứng và phần mềm, đặc biệt là khi Samsung Electronics hợp tác chặt chẽ với các đối tác di động toàn cầu như Google, Microsoft và Meta (công ty mẹ của Facebook).

Mẫu Galaxy Z Flip 4 kiểu gập vỏ sò cho phép người dùng gọi điện, trả lời tin nhắn và chụp ảnh mà không cần mở điện thoại, đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng khi có thể tải video ngắn lên Facebook , WhatsApp và Instagram.

Mẫu Galaxy Z Fold 4 có kiểu mở ra như một cuốn sách, giúp cung cấp môi trường màn hình đa nhiệm nâng cao và thân thiện với người dùng với bố cục tương tự như trên máy tính cá nhân (PC), qua đó giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập vào các ứng dụng yêu thích và đã sử dụng gần đây của họ.

Samsung cho biết các mẫu điện thoại mới nêu trên cũng hỗ trợ tính năng “kéo và thả” cho các ứng dụng của Google, bao gồm cả Gmail, để người dùng có thể chia sẻ tệp và ảnh cũng như sao chép và dán liên kết một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ông Roh cho biết Samsung đã đảm bảo đủ hàng dự trữ cho các mẫu sản phẩm trên thông qua việc quản lý chuỗi cung ứng và logistics thông minh hơn.

Theo công ty theo dõi thị trường Counterpoint Research, điện thoại gập sẽ là loại smartphone phát triển nhanh nhất trong năm nay. Hãng dự báo doanh số bán của loại điện thoại này sẽ tăng 73% so với cùng kỳ năm trước và đạt 16 triệu chiếc.

Trong nửa đầu năm, Samsung dẫn đầu thị trường smartphone với 62% thị phần, tiếp theo là Huawei của Trung Quốc với 16%. Counterpoint Research cho biết thêm thị phần của Samsung dự kiến sẽ đạt 80% trong nửa cuối năm nhờ loạt sản phẩm có thể gập lại mới nhất.

Nhà phân tích Jene Park từ Counterpoint Research hy vọng bộ đôi Galaxy Fold 4 và Flip 4 mới sẽ tiếp tục đà tăng trưởng của Samsung trên thị trường và bán được gần 9 triệu chiếc trong năm nay.

Tin bài liên quan