Samsung ra mắt bộ xử lý di động mới có hiệu suất đồ họa cao

0:00 / 0:00
0:00
Exynos 2200 là chip xử lý di động đầu tiên trên thế giới được tích hợp GPU với kiến trúc đồ họa RDNA 2 của hãng AMD, hỗ trợ các tính năng cao cấp như ray tracing.
Samsung ra mắt bộ xử lý di động mới có hiệu suất đồ họa cao

Công ty Samsung Electronics ngày 18/1 đã ra mắt một bộ vi xử lý Exynos 2200 hiện đại.

Exynos 2200 là chip xử lý di động đầu tiên trên thế giới được tích hợp GPU với kiến trúc đồ họa RDNA 2 của hãng AMD, hỗ trợ các tính năng cao cấp như ray tracing. Sản phẩm này nằm trong nỗ lực mới nhất nhằm mở rộng thị phần của công ty trên thị trường bộ vi xử lý di động toàn cầu.

Theo Samsung, bộ vi xử lý mới được xây dựng trên quy trình in thạch bản cực tím 4 nanomet hiện đại nhất và được kết hợp với chip xử lý đồ họa Xclipse phát triển chung với hãng AMD có trụ sở tại California (Mỹ).

Exynos 2200 cũng được kết hợp năng lực xử lý hình ảnh tăng cường và trí tuệ nhân tạo, giúp người dùng có thể cảm nhận những trải nghiệm chơi game vốn chỉ có trên máy tính để bàn (PC), laptop và thiết bị chơi game chuyên dụng.

Dự kiến, dòng điện thoại thông minh Galaxy S22 sắp tới cũng sẽ sử dụng Exynos 2200. Samsung cho biết bộ vi xử lý mới đang được sản xuất hàng loạt.

Theo Counterpoint Research, Samsung hiện xếp thứ 5 trên thị trường bộ xử lý động toàn cầu, với 5% thị phần vào quý 3/2021, giảm so với mức 10% trước đó một năm.

Hiện MediaTek của Đài Loan (Trung Quốc) dẫn đầu danh sách với 40% thị phần, tiếp đó là Qualcomm (27%), Apple (15%) và UNISOC của Trung Quốc (10%).

Tin bài liên quan