Samsung ra mắt dòng sản phẩm Neo QLED, MICRO LED và Lifestyle TV 2021: Công nghệ đột phá, thân thiện với môi trường

Samsung ra mắt dòng sản phẩm Neo QLED, MICRO LED và Lifestyle TV 2021: Công nghệ đột phá, thân thiện với môi trường

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hướng đến kỷ niệm 15 năm dẫn đầu với tầm nhìn của một thương hiệu TV hàng đầu toàn cầu cùng tiêu chí “Screens Everywhere, Screens for All’ (Màn hình ở khắp mọi nơi, màn hình cho tất cả mọi người), Samsung công bố dành mục sản phẩm màn hình năm 2021 của mình.

Ngày 7/1/2021, tại sự kiện trực tuyến First Look lần đầu tiên được diễn ra trước thềm CES 2021, công ty Điện tử Samsung đã công bố danh mục các dòng sản phẩm năm 2021 của mình với màn hình Neo QLED, MICRO LED và Lifestyle TV.

Dòng sản phẩm mới này nhằm nhấn mạnh cam kết của Samsung về khả năng tiếp cận, tính bền vững và đổi mới với những cải tiến mới, giúp tái khẳng định vai trò của tivi trong cuộc sống người tiêu dùng.

Các tính năng hỗ trợ tiếp cận năm 2021 của Samsung – hiện đã có mặt trên tất cả các mẫu QLED và Neo QLED 2021 như Chú thích chuyển động (Caption Moving), Phóng to ngôn ngữ ký hiệu (Sign Language Zoom) và Âm thanh đa đầu ra (Multi-Output Audio), giúp cho những người thính giác kém, khiếm thính, người có thị lực kém và những người khiếm thị có khả năng tối ưu hóa trải nghiệm xem theo nhu cầu và sở thích của họ.

Đến năm 2022, Samsung cam kết mở rộng tính năng Hướng dẫn bằng giọng nói — cung cấp hướng dẫn bằng âm thanh cho những người khiếm thính và những người có thị lực kém.

Dòng Neo QLED

Công nghệ màn hình mới Neo QLED sẽ được sử dụng cho các dòng TV 8K (QN900A) và 4K (QN90A, QN85A).

Với nâng cấp lần này, Samsung sẽ đưa dòng TV QLED lên một tầm cao mới với công nghệ ánh sáng từ đèn Quantum Mini LED. Công nghệ này được điều khiển chính xác bởi Quantum Matrix và Bộ xử lý Neo Quantum, giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh cho Neo QLED.

Samsung Neo QLED 8K 2021 sở hữu Thiết kế vô cực Infinity One mới, với màn hình gần như không có viền. Đi kèm với đó là hệ thống quản lý cáp mới được gắn vào mặt sau của TV có tên gọi là Slim One Connect Box, cho phép các đầu nối được sắp đặt một cách gọn gàng và thẩm mỹ.

Dòng TV Neo QLED 8K 2021 cũng có một số tính năng cao cấp để giúp truyền tải âm thanh khắp không gian phòng của bạn với công nghệ Object Tracking Sound Pro và SpaceFit Sound.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong hoạt động rèn luyện sức khỏe, giải trí và làm việc nhà, các mẫu Neo QLED 8K và 4K sẽ được thêm các tính năng như Samsung Health (biến ngôi nhà thành phông tập thể dục), Smart Trainer (theo dõi và phân tích tư thế tập), Super Ultrawide GameView (thay đổi tỷ lệ khung hình 21:9 và cả 32:9), Game Bar (theo dõi và điều chỉnh các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chơi game), FreeSync Premium Pro (giảm thiểu tối đa độ giật hình).

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể gọi video trực tiếp thông qua máy ảnh kết nối USB bằng tính năng Google Duo và kết nối máy tính với TV thông qua tính năng PC on TV.

Dòng đèn MICRO LED

Trong năm 2021, Samsung sẽ thay đổi dòng TV truyền thống bằng việc mang đến công nghệ Micro LED.

Được thiết kế với các kích thước 110’’, 99 ’’ và vài kích thước nhỏ hơn vào cuối năm, dòng sản phẩm MICRO LED mới sử dụng đèn LED kích thước micromet nhằm loại bỏ đèn nền và bộ lọc màu được sử dụng trong màn hình thông thường. MICRO LED có khả năng tự phát sáng, tạo ra màu sắc và độ sáng sống động như thật thông qua 24 triệu đèn LED được điều khiển riêng biệt.

Với thiết kế nguyên khối được xác định bằng tỷ lệ màn hình trên thân máy hơn 99%, tất cả những gì bạn sẽ thấy là chất lượng hình ảnh ngoạn mục.

Các tính năng của Smart TV cũng đã được cải tiến để đem lên màn hình dòng MICRO LED mới, ví dụ tính năng 4Vue (Quad View) để thoải mái xem đồng thời bốn nguồn nội dung khác nhau trên một màn hình...

Cuối cùng, trải nghiệm âm thanh của MICRO LED cũng sống động hơn nhờ công nghệ Majestic Sound, mang đến âm thanh 5.1.

Nâng cấp danh mục dòng Lifestyle TV

Phiên bản cải tiến của dòng Lifestyle TV 2021 sẽ được thiết kế kiểu dáng mới nhằm phản ánh sở thích và thị hiếu mới nhất của người tiêu dùng.

Công nghệ nổi tiếng của dòng The Frame thế hệ trước tiếp tục được sử dụng, tuy nhiên sẽ được tinh chỉnh lại với thiết kế mỏng hơn gần một nửa.

Có đến năm tùy chọn màu sắc cho khung viền và hai phong cách tùy chỉnh khác nhau — Hiện đại và Mặt vát mỏng — phù hợp với thẩm mỹ của bất kỳ căn phòng nào đặt The Frame.

Bằng việc đăng ký Art Store cho TV The Frame hoàn toàn mới, người dùng sẽ có thể thưởng thức hơn 1.400 tác phẩm tuyển chọn. Công nghệ tự động sắp xếp dựa trên AI mới của Samsung phân tích tốt hơn sở thích của từng người dùng để đề xuất các tác phẩm nghệ thuật phù hợp.

Với gần như vô tận các tùy chọn tùy chỉnh, danh mục lifestyle TV của Samsung bao gồm The Frame, The Serif, The Sero, The Terrace và The Premiere ngay lập tức nâng cấp phong cách trang trí của bất kỳ ngôi nhà nào.

Tin bài liên quan