Chuỗi cung ứng hoàn thiện giúp đáp ứng nhanh các yêu cầu về hàng hoá cho thương mại điện tử. Ảnh: Shutterstock.

Chuỗi cung ứng hoàn thiện giúp đáp ứng nhanh các yêu cầu về hàng hoá cho thương mại điện tử. Ảnh: Shutterstock.

Savills: Trung Quốc và Hàn Quốc tăng trưởng thương mại điện tử cao nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Theo Savills, thị trường bán lẻ Châu Á - Thái Bình Dương đang diễn ra một thay đổi quan trọng với xu hướng của bán lẻ trực tuyến, trong đó, Trung Quốc và Hàn Quốc là hai quốc gia có mức tăng trưởng ấn tượng nhất.

Savills cho biết, toàn khu vực, thương mại điện tử đã tăng trưởng ở mức “nóng”. Trong đó, Trung Quốc và Hàn Quốc có tỷ lệ hoạt động thương mại điện tử cao nhất thế giới vào năm 2022 ở mức 27%, cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 22%.

Các thị trường ở giai đoạn khởi đầu như khu vực ASEAN đang trên đà số hóa nhanh chóng, được thúc đẩy bởi dân số trẻ trong khu vực và khả năng áp dụng công nghệ nhanh chóng của họ. Khu vực này sẽ có mức tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu, với tỷ lệ thâm nhập tăng vọt từ 21% lên 28% trong khoảng thời gian từ 2022 đến 2026, phản ánh tốc độ CAGR (tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) 17% trong giai đoạn này.

Theo dự báo, đến năm 2026, thương mại điện tử dự kiến sẽ đóng góp tới 29% doanh số bán lẻ của châu Á và 26% trong khu vực ASEAN. Các nhà bán lẻ và chủ sở hữu tài sản nên tăng cường tích hợp trải nghiệm trực tuyến vào chiến lược của mình, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi đang sẵn sàng tận dụng cơ hội thương mại điện tử. Khả năng đa kênh và bản địa hóa có thể là điểm khác biệt chính. Chiến lược bán lẻ đa kênh vẫn là động lực chính để thúc đẩy cả doanh số bán hàng trực tuyến và truyền thống.

Doanh thu trên thị trường Thương mại điện tử dự kiến ​​sẽ đạt 12,10 tỷ USD vào năm 2023. Doanh thu dự kiến ​​sẽ có tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR 2023-2027) là 12,38%, dẫn đến giá trị thị trường dự kiến là 19,30 tỷ USD vào năm 2027.

Tin bài liên quan