Ảnh Internet

Ảnh Internet

SCP vô địch ROBO ARENA 1.0 mùa giải đầu tiên

(ĐTCK) ROBO ARENA 1.0 diễn biến kịch tính và nghẹt thở tới những giây phút cuối cùng. Chưa bao giờ, trên đấu trường ROBOT, sự rượt đuổi của các đội chơi lại mong manh đến vậy.

25 đơn đăng ký tham dự ROBO ARENA 1.0 từ khắp các vùng miền cả nước ngay trong mùa giải đầu tiên là một khởi đầu khá suôn sẻ với Ban tổ chức và Nhà tài trợ chính cuộc thi - CTCP Chứng khoán Mê Kông.

Sự góp mặt của nhà bảo trợ truyền thông Báo Đầu tư - Trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các câu lạc bộ chứng khoán Đại học Ngoại Thương (SIC) và Câu lạc bộ chứng khoán Đại học Kinh tế Quốc dân (SSC) khiến cuộc thi sôi động và đa dạng trong việc truyền tải diễn biến và sự kiện tới khán giả theo dõi cuộc thi.

Trải qua sự sàng lọc kỹ càng, 10 đội chơi ROBOT chính thức đã bước vào vòng thi đấu giao dịch với tài khoản tiền thật 100 triệu đồng trong 23 phiên giao dịch. Trong cuộc thi, khán giả được chứng kiến vô số những bất ngờ đến từ chiến lược độc đáo của các ROBOT và những cú lội ngược dòng ngoạn mục từ những vị trí top cuối cùng.

5 đội chơi xuất sắc nhất trong giai đoạn thị trường khó khăn vừa qua đã lộ diện.

SCP vô địch ROBO ARENA 1.0 mùa giải đầu tiên ảnh 1

SCP - Đội chơi xuất sắc đã vượt qua 9 TEAM còn lại để trở thành quán quân của ROBO ARENA 1.0 với tỷ suất sinh lời chung cuộc là 9,24% trong vòng 23 phiên giao dịch trong khi VNindex chỉ tăng 1,97% (từ 792,2 điểm ngày 6/9 tới 807,8 đóng phiên ngày 6/10).

Trong diễn biến vòng thi đấu giao dịch vừa qua, SCP là đội chơi duy nhất luôn có tài sản ròng (NAV) dương so với mức tiền cấp 100 triệu ban đầu nhờ danh mục cơ bản tốt là FMC và HPG.

Có thể nói, SCP là ROBOT ấn tượng với khả năng ra tín hiệu và các điểm chốt lời từ thời điểm báo tín hiệu mua mà các mức giá mục tiêu chốt lời khá sát với diễn biến của thị trường. Đặc biệt ở vòng đấu cuối ngày 6/10, SCP với bộ đôi “song kiếm hợp bích” HPG – FMC đã chiến đấu sòng phẳng với KIẾN THỢ, từ vị trí thứ 2 trong phiên giao dịch thứ 22 với lợi suất 5,44% đã soán ngôi KIẾN THỢ trong những giờ phút cuối cùng phiên ATC.

KIẾN THỢ - Á quân để lại nhiều tình cảm cho khán giả theo dõi cuộc thi với kỷ lục tín hiệu KLF +62,61% và duy trì ngôi vị đầu bảng trong 13 phiên liên tiếp từ 19/9 tới 5/10.

Trong quá trình thi đấu, KIẾN THỢ đã thực hiện mua 5 cổ phiếu là HCD, CEO, SBT, KLF và APG. Ngoại trừ APG phải cắt lỗ, SBT và CEO giảm nhẹ, các cổ phiếu còn lại của KIẾN THỢ đều là những gương mặt sáng giá.

Ấn tượng nhất là khi ROBOT KIẾN THỢ bắt đầu phát tín hiệu mua gom KLF từ mức giá 3.47 và bán chốt lời 5.65 - Thời điểm chốt lời đẹp như mơ trước khi KLF đổ đèo về vùng 4.0. HCD bảo vệ thành quả mà KLF mang tới cho KIẾN THỢ, bằng lợi suất 3,26%.

Như vậy, chỉ trong vòng 1 tháng, ROBOT KIẾN THỢ đã mang về lợi suất 8,70%, bỏ xa các đội đồng giải ba phía sau.

SCP vô địch ROBO ARENA 1.0 mùa giải đầu tiên ảnh 2

FBX, FREESTOCK và GKC là 3 đội giành giải Khuyến khích, đây là 3 cái tên ít nhiều đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, điều họ thiếu có chăng là sự ổn định và một chút may mắn mà thôi.

FBX làm mưa làm gió giai đoạn giữa giải đấu với danh mục cổ phiếu thiên hướng cơ bản như HBC, AAA…, nhưng diễn biến thị trường đã làm họ hụt hơi ở những vòng đấu cuối cùng.

Bên cạnh đó, VPH đã giúp FREESTOCK thăng hoa ở những vòng đấu cuối, chiến lược đầu tư an toàn, giải ngân thận trọng đã giúp họ lọt vào TOP 5 trong giai đoạn nước rút.

GKC tuy là đội xếp cuối cùng trong TOP 5 nhưng lại là ông vua trên bảng xếp hạng tín hiệu, chỉ điều này thôi cũng cho thấy việc giành 1 suất trong danh sách nhận giải là điều hoàn toàn xứng đáng.

Về độ hiệu quả của tín hiệu, ROBO ARENA 1.0 năm nay chứng kiến sự xuất sắc ngoài mong đợi của các tín hiệu dù thị trường vẫn đang lình xình đi ngang vùng 800.

Danh sách tín hiệu đã thực hiện chốt lời phải kể tới KLF +62,61% của KIẾN THỢ, HAR +28,57% của STORM và MSN +16,49% của FROBOT. GKC đang là vua tín hiệu trên bảng danh sách các tín hiệu hiện tại chưa thực hiện chốt lời với DST + 33,88%, VGC + 13,83%, FMC + 5,83%. SCP cũng đóng góp HPG +7,64% và FROBOT tiếp tục vững tin với tín hiệu mới MSN + 4,02%.

Tất cả các đội đã làm nên một cuộc thi gay cấn và hấp dẫn mà không đâu có ngoài ROBO ARENA. Đây là những cái tên được kỳ vọng sẽ đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và làm thay đổi khái niệm đầu tư chứng khoán ở Việt Nam trong giai đoạn sắp tới.

Một số tổng kết từ ROBO ARENA 1.0:

Công nghệ: TEAM có hàm lượng công nghệ cao nhất: FROBOT

Lợi suất: 10 TEAM đã thực hiện mua 58 mã trong vòng thi đấu giao dịch; Tỷ suất trung bình của tất cả các lệnh sinh lời: 7,73%; Tỷ suất trung bình của tất cả các lệnh cắt lỗ: -4,43%; Xác suất chính xác của tín hiệu sinh lời trong 23 phiên giao dịch: 41,46; Độ biến động hiệu quả tín hiệu: -14,07% đến 62,82%

Rủi ro: Đội có biến động tín hiệu thấp nhất: SCP; Mức độ biến động tín hiệu toàn bộ cuộc thi: 10,50%

Tin bài liên quan