Siemens thúc đẩy đổi mới sáng tạo thông qua các ứng dụng chuyển đổi số cho các doanh nghiệp sản xuất

Siemens thúc đẩy đổi mới sáng tạo thông qua các ứng dụng chuyển đổi số cho các doanh nghiệp sản xuất

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 22/3, tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc Gia (NIC), Ban Công nghiệp số Siemens Việt Nam đã tổ chức Hội thảo: ““Thúc đẩy đổi mới sáng tạo thông qua các ứng dụng chuyển đổi số cho các doanh nghiệp sản xuất”.

Buổi hội thảo là cơ hội giúp các doanh nghiệp cập nhật và trải nghiệm thực tế các giải pháp công nghệ mới nhất hiện nay trong các lĩnh vực như Thiết kế cơ khí, Thiết kế điện tử, Mô phỏng sản phẩm, Thiết kế khuôn mẫu, Quản lý dữ liệu sản phẩm, Quét 3D, Mô phỏng quy trình, Thiết kế & tối ưu nhà máy, Thực thi sản xuất,...

Các phiên tọa đàm diễn ra nhằm trao đổi kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia công nghệ của Siemens và các đối tác chính như Vietbay, ESTEC, Hitachi, Top Solutions về các chủ đề hấp dẫn, có tính ứng dụng cao như Nhà máy thông minh, Mô phỏng và tối ưu hóa sản phẩm với Simcenter, Mô phỏng và điều hành ảo nhà máy sản xuất, Giải pháp Gia công đa trục của Siemens, Nâng cao hiệu quả trong sản xuất, Doanh nghiệp số: Cơ hội vô hạn và dữ liệu vô hạn.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens khu vực ASEAN và Việt Nam cho biết: “Trong xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0, việc nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất yêu cầu sự cân bằng giữa tính cần thiết về mặt kỹ thuật và tính khả thi về khía cạnh kinh tế. Điều này đặt ra thách thức đáng kể cho các doanh nghiệp sản xuất trong việc tìm ra các giải pháp hiệu quả, giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số một cách nhanh chóng và tăng tốc đổi mới sáng tạo. Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam giải quyết thành công các thách thức nói trên, Ban Công nghiệp số Siemens Việt Nam quyết định tổ chức hội thảo này để chia sẻ và cập nhật xu hướng phát triển của công nghệ số, đồng thời trình bày chi tiết về dải sản phẩm, dịch vụ và giải pháp số tiên tiến của Siemens”.

Cũng trong buổi hội thảo, Siemens và Công ty Vietbay đã công bố chương trình hỗ trợ gói Dịch vụ Tư vấn – Đào tạo - Hỗ trợ kỹ thuật về Nghiên cứu phát triển sản phẩm và Gia công sản xuất dành cho 20 doanh nghiệp đầu tiên đăng ký.

Các khách mời tham dự đều ghi nhận hội thảo chia sẻ các nội dung xúc tích và hiệu quả, thể hiện tính thực hành thực tiễn của các giải pháp công nghệ và có nhiều thông tin mới giá trị giúp các doanh nghiệp tiếp cận công nghệ một cách trực diện, từ đó có thể lựa chọn giải pháp nâng cao năng suất chất lượng phù hợp.

Tin bài liên quan