Nhiều trường ĐH cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 8/3. (Ảnh minh họa).

Nhiều trường ĐH cho sinh viên đi học trở lại từ ngày 8/3. (Ảnh minh họa).

Sinh viên nhiều trường đi học trở lại từ hôm nay (8/3)

Hôm nay (8/3), sinh viên nhiều trường ĐH tại Hà Nội bắt đầu trở lại trường học tập trung sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Tại Đại học Ngoại thương, sinh viên trở lại trường từ hôm nay (8/3). Nhà trường yêu cầu sinh viên chấp hành nghiêm các quy định về phòng dịch. Theo hướng dẫn ngày 3/3 của Sở Y tế Hà Nội, sinh viên đến từ bốn vùng dịch của Hải Dương, gồm TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng phải xét nghiệm trước khi về Hà Nội. Trường hợp đã ở Hà Nội thì phải xét nghiệm, chi phí do trường chi trả.

Khi đã có kết quả âm tính, sinh viên về Hà Nội tiếp tục tự cách ly tại nơi ở trong tuần sau (từ ngày 8/3 đến 14/3), học online dưới sự trợ giúp của thầy cô phụ trách môn học. Nếu đang cách ly tập trung, sinh viên phải tuân thủ quy định và khi hết thời gian này phải hoàn thành việc cách ly tại nơi ở (Hà Nội) ít nhất 14 ngày trước khi trở lại học tại trường.

Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng đi học trở lại từ hôm nay (8/3). Học viện cũng yêu cầu sinh viên, học viên tại vùng dịch hoặc đang phải thực hiện cách ly y tế tiếp tục tự học theo hướng dẫn của giảng viên. Những người này chủ động liên hệ với giảng viên dạy các học phần để được hỗ trợ, hướng dẫn tự học từ xa và công nhận điểm đánh giá ý thức học tập như học tập trung trên lớp.

Giảng viên, sinh viên, học viên thuộc vùng dịch đã tự cách ly đủ 14 ngày ngoài vùng dịch và có giấy xác nhận âm tính của cơ quan y tế có thẩm quyền được tham gia giảng dạy, học tập bình thường tại học viện.

ĐH Y Hà Nội cũng cho sinh viên trở lại trường học vào ngày 8/3. ĐH Y Hà Nội yêu cầu toàn bộ sinh viên tuân thủ nghiêm các nguyên tắc, quy định phòng chống dịch hiện nay, để chuẩn bị cho việc học tập của sinh viên, học viên diễn ra bình thường, nhà trường đã đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, như tuyên truyền trực quan Thông điệp 5K tại bảng điện tử màn hình Led, dán tờ rơi trong thang máy, cửa giảng đường phòng học, đặt các chai nước sát khuẩn tay tại cửa ra vào thang máy, hành lang dãy phòng học tại các giảng đường, tòa nhà làm việc, vệ sinh sạch sẽ khuôn viên sân trường, sảnh chờ, cầu thang bộ, hành lang phía ngoài lớp học; luôn sẵn có khăn lau, xà phòng rửa tay tại nhà WC công cộng…, thường xuyên tiến hành phun khử khuẩn, khử trùng theo định kỳ tại các phòng học và không gian xung quanh giảng đường.

Bên cạnh đó, trường cũng đẩy mạnh việc thực hiện phát thanh nội bộ tuyên truyền về các biện pháp phòng chống Covid-19 tại Kí túc xá sinh viên.

Căn cứ diễn biến của dịch Covid-19, ĐH Công nghiệp Hà Nội cũng cho phép sinh viên đi học trở lại từ 8/3/2021 và yêu cầu phòng chống dịch bệnh như khai báo y tế, chủ động cách ly tại nhà với các sinh viên từ vùng có dịch tại Hải Dương như TP Hải Dương, Kim Môn, Kim Thành, Cẩm Giàng. Trong trường hợp sinh viên đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS- CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại học tập, làm việc.

Sinh viên Học viện Tài chính cũng được quay lại học tập bình thường từ ngày 8/3. Sau một tuần, các em sẽ bước vào kỳ thi kết thúc học phần, môn học giai đoạn 1 học kỳ II. Những em phải cách ly trong thời gian học và thi cần báo với giảng viên để có kế hoạch học, thi bù.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,285.45

16.88 (1.31%)

 
VNIndex 1,285.45 16.88 1.31%
HNX 311.17 -2.12 -0.68%
UPCOM 94.95 0.17 0.18%