Ảnh: AP.

Ảnh: AP.

Số người chết do virus corona ở Trung Quốc tiếp tục tăng lên 56 người, 1.975 người nhiễm bệnh

(ĐTCK) Số ca bệnh được xác nhận bị viêm phổi do virus corona 2019-nCoV tăng lên 1.975 trường hợp, số ca tử vong tăng lên 56 người. Thông tin được công bố bởi Uỷ ban Vệ sinh và Chăm sóc sức khoẻ Trung Quốc sáng nay (26/1).

Ngoài ra, Tân Hoa Xã cho biết thêm, hiện cói 324 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. 

Chỉ 1 ngày trước đó, con số mà chính quyền Trung Quốc báo cáo là 1.372 người mắc bệnh và 41 người chết.

Theo các nhà chức trách của Trung Quốc, hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh - 1.052 trường hợp - được phát hiện tại tỉnh Hồ Bắc và thành phố trung tâm hành chính Vũ Hán, nơi virus corona khởi phát. Đây cũng là khu vực chiếm số lượng nạn nhân tử vong lớn nhất - 52 người. 

Các nhân viên chăm sóc sức khỏe tại thành phố Vũ Hán cho biết, các bệnh viện đang quá tải vì phải tiếp nhận số lượng bệnh nhân ngày càng tăng.

Chính phủ Trung Quốc cũng tuyên bố, sẽ gửi hơn 1.200 nhân viên y tế cùng 135 nhân viên y tế của Quân đội Giải phóng Nhân dân đến thành phố trong một nỗ lực chưa từng có để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo CNN, chính quyền thành phố đặt mục tiêu xây dựng một bệnh viện tạm thời rộng 25.000 m2 trong vòng một tuần, với sức chứa 1.000 giường bệnh. 

The Guardian cho biết, trong đợt dịch SARS, 7.000 công nhân ở Bắc Kinh đã xây bệnh viện Xiaotangshan ở vùng ngoại ô phía bắc thủ đô chỉ trong một ngày. Chỉ trong hai tháng, bệnh viện này điều trị cho 1/7 số bệnh nhân SARS của Trung Quốc.

Dịch bệnh đã gây ảnh hưởng rất lớn tới lễ mừng năm mới âm lịch, ngày lễ quan trọng nhất của Trung Quốc, tại các thành phố Bắc Kinh, Hồng Kông và các thành phố lớn khác. Gần 60 triệu người đang bị mắc kẹt tại tỉnh Hồ Bắc.

Các khu vực tiếp theo về số lượng người nhiễm bệnh ở Trung Quốc là các tỉnh Quảng Đông (72 trường hợp), Chiết Giang (62 trường hợp) và thành phố trực thuộc trung ương Trùng Khánh (57).

Virus corona mới cũng đã được xác nhận ở Úc, Việt Nam, Malaysia, Nepal, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Thái Lan, Pháp và Nhật Bản.

Tin bài liên quan