S&P Global đàm phán mua lại IHS Markit với giá 44 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00

Nhật báo Phố Wall cho hay với mức giá 44 tỷ USD, thỏa thuận giữa S&P Global và IHS sẽ là thỏa thuận lớn nhất trong năm và có thể được công bố trong ngày 30/11.

Logo S&P Global bên ngoài một tòa nhà ở Washington, Mỹ. (Ảnh: AFP).

Logo S&P Global bên ngoài một tòa nhà ở Washington, Mỹ. (Ảnh: AFP).

Theo Nhật báo Phố Wall (WSJ), S&P Global Inc. đang tiến hành đàm phán để mua lại IHS Markit Ltd có trụ sở tại London với giá khoảng 44 tỷ USD trong một thỏa thuận sáp nhập hai nhà cung cấp dữ liệu lớn này. Một nguồn tin thân cận tiết lộ với Reuters rằng S&P Global sắp đạt được thỏa thuận mua IHS.

WSJ cho hay với mức giá trên, thỏa thuận giữa S&P Global và IHS sẽ là thỏa thuận lớn nhất trong năm và có thể được công bố trong ngày 30/11.

Tuy nhiên, S&P Global và IHS đã không ngay lập tức đưa ra bình luận về thông tin này.Hiện S&P Global đưa ra những đánh giá về mức xếp hạng tín dụng của các quốc gia, doanh nghiệp, cũng như cung cấp dữ liệu về thị trường vốn và hàng hóa trên khắp thế giới.

Trong khi đó, IHS nắm giữ các mảng kinh doanh đa dạng từ bán dữ liệu về các ngành công nghệ và ôtô cho đến xuất bản tạp chí quốc phòng Jane's Defense Weekly.

Công ty này được thành lập sau khi IHS Inc có trụ sở tại Mỹ mua lại Markit Ltd của Anh vào năm 2016.

Theo tính toán của Reuters, IHS có giá trị thị trường vào khoảng 36,88 tỷ USD dựa trên mức giá đóng cửa của trong phiên 27/11.

Tin bài liên quan