Khu nghỉ dưỡng 5 sao Wyndham Garden Sonasea Vân đang về đích.

Khu nghỉ dưỡng 5 sao Wyndham Garden Sonasea Vân đang về đích.

Tập đoàn CEO đạt lợi nhuận vượt kế hoạch năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thực hiện Chiến lược phát triển mới 2022 - 2026, tập trung vào các lĩnh vực vốn là thế mạnh của doanh nghiệp, Tập đoàn CEO (CEO Group) đã đạt được kết quả tốt trong quý IV/2022, góp phần hoàn thiện bức tranh sản xuất kinh doanh năm 2022.

CTCP Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2022 với tổng doanh thu quý đạt 1.522 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 199 tỷ đồng. Như vậy, tổng doanh thu năm 2022 của doanh nghiệp đạt 2.626 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 310 tỷ đồng, vượt trên 10 tỷ đồng so với kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 thông qua.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn CEO trong quý IV/2022 đã ghi nhận một số điểm sáng như: tính đến ngày 31/12/2022, nợ dài hạn giảm 407 tỷ đồng, trong khi tiền và các khoản tương đương tiền tăng hơn 88 tỷ đồng so với thời điểm ngày 1/1/2022. Ngoài ra, lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh dương 482,8 tỷ đồng. Tổng tài sản của doanh nghiệp tính tới ngày cuối năm 2022 đạt 7.060 tỷ đồng.

Hợp tác cùng PwC, một tập đoàn trong Big4 trong việc xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn đến năm 2026, Tập đoàn CEO đã chính thức thực hiện chiến lược này với tầm nhìn mới, mục tiêu mới từ năm 2022.

Trong lĩnh vực chủ chốt là bất động sản, Tập đoàn CEO đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh các sản phẩm ở thị trường quan trọng là Vân Đồn (Quảng Ninh).

Theo đó, tại dự án trọng điểm Sonasea Vân Đồn Harbor City thuộc Khu kinh tế Vân Đồn, doanh nghiệp đã tập trung hoàn thiện hệ thống hạ tầng, đường giao thông nội khu, cảnh quan, khu vực bãi biển cũng như khu phố thương mại Singapore Shoptel. Tháng 8/2022, Tập đoàn đã trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng mua sản phẩm Singapore Shoptel thuộc LK1, LK2, LK3.

Song song đó, doanh nghiệp cũng tích cực triển khai các phân khu mới. Với tiến độ thi công đảm bảo như cam kết với khách hàng, tháng 12/2022, Tập đoàn đã bàn giao các biệt thự thuộc Khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn cho chủ nhân. Khu nghỉ dưỡng có quy mô hơn 200 phòng khách sạn và 182 biệt thự mang thương hiệu Wyndham Garden thuộc quản lý của Wyndham Hotel Group (Mỹ) - Top 10 Tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế hàng đầu thế giới.

Cũng tại dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City, Tập đoàn CEO đang triển khai phân khu Sonasea Silk Path, và dự kiến sẽ giới thiệu tới thị trường nhiều sản phẩm mới hấp dẫn như dòng biệt thự biển The Premier mang phong cách Địa Trung Hải trong năm 2023.

Novotel Phú Quốc Resort.
Novotel Phú Quốc Resort.

Tại các dự án trọng điểm khác như CEOHOMES Hana Garden tại Mê Linh (Hà Nội), Sonasea Residences (Phú Quốc), Sonasea Premier Nha Trang, doanh nghiệp đang thực hiện các thủ tục pháp lý để sớm triển khai và kinh doanh.

Trong lĩnh vực dịch vụ, Tập đoàn CEO đã duy trì chất lượng dịch vụ tốt tại các khu nghỉ dưỡng đang hoạt động tại Phú Quốc và thực hiện nhiều chương trình kích cầu, thu hút lượng khách trong nước và quốc tế, nhờ đó trong các dịp cao điểm, hoạt động tại các khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort và Best Western Premier Sonasea Phu Quoc thường xuyên đạt mức tỷ lệ lấp tốt.

Năm 2022, lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cũng đã chứng kiến sự phục hồi đáng kể với số lượng đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề, nguồn nhân lực du lịch và đưa thực tập sinh sang làm việc tại thị trường Nhật Bản đạt mức ổn định sau khi quốc gia này đã mở cửa trở lại cho các thực tập sinh.

Những nỗ lực của Tập đoàn CEO đã được ghi nhận bằng kết quả sản xuất kinh doanh lạc quan, vượt kế hoạch đã đề ra trước đó, tạo tiền đề để doanh nghiệp phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra cho năm 2023 cũng như thực hiện thành công Chiến lược phát triển 2022-2026, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho các đột phá chiến lược và ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Tin bài liên quan