Hệ sinh thái Foundation of Life - Nền tảng cuộc sống của Tasco.

Hệ sinh thái Foundation of Life - Nền tảng cuộc sống của Tasco.

Tasco (HUT) lên kế hoạch tái cấu trúc lớn nhất lịch sử hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 dự kiến tổ chức ngày 29/4 tới, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tasco (HUT) sẽ trình cổ đông thông qua chương trình tái cấu trúc lớn nhất trong lịch sử phát triển của doanh nghiệp.

Theo đó, Công ty sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch tăng vốn 5.438,8 tỷ để hoán đổi cổ phần của Công ty cổ phần SVC Holdings. Đồng thời, phát hành tăng vốn thêm hơn 1.162 tỷ, trong đó 550 tỷ đồng để góp vốn vào Tasco Land, 612 tỷ đồng còn lại góp vốn/đầu tư và phát triển một công ty bảo hiểm phi nhân thọ.

Được biết, SVC Holdings đang là công ty mẹ (chiếm 53,68% cổ phần) của Công ty cổ phần Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico - SVC) - đơn vị chiếm hơn 11,2% thị phần phân phối xe ô tô tại Việt Nam (theo VAMA) với 67 showroom trải dài từ Bắc vào Nam. Ngoài ra, SVC còn có trong nhiều bất động sản tại các vị trí đắc địa ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng...

Năm 2021, tổng tài sản của SVC Holdings hợp nhất đạt hơn 11.945 tỷ đồng, trong đó, vốn chủ sở hữu đạt 8.728 tỷ đồng.

Ngoài ra, SVC Holdings còn sở hữu các công ty phân phối ô tô Volvo, một trong những thương hiệu ô tô hạng sang được yêu thích nhất tại Việt Nam; sở hữu Công ty cổ phần Savico Hà Nội, chủ đầu tư Trung tâm Savico Megamall 4,6 ha tại số 7-9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội, Toyota Giải Phóng, Toyota Long Biên và một số showroom tại các tỉnh thành phía Bắc; sở hữu Công ty cổ phần Dana với các showroom phân phối tại khu vực miền Trung.

Theo lãnh đạo Tasco, việc tăng vốn để sáp nhập SVC Holdings, đầu tư vào Tasco Land và Công ty bảo hiểm là nhằm hiện thực hóa mô hình chiến lược dài hạn Nền tảng cuộc sống - Foundation of Life, hệ sinh thái phục vụ phần lớn nhu cầu chi tiêu và đầu tư của người Việt Nam. Hệ sinh thái này được sẽ dựa trên 3 trụ cột chính là đầu tư cơ sở hạ tầng - phân phối và dịch vụ ô tô; bất động sản và kinh doanh bảo hiểm.

Với việc sở hữu SVC Holdings, Tasco sẽ trở thành nhà phân phối ô tô số 1 Việt Nam với hơn 67 showroom trên toàn quốc

Với việc sở hữu SVC Holdings, Tasco sẽ trở thành nhà phân phối ô tô số 1 Việt Nam với hơn 67 showroom trên toàn quốc

Với việc sở hữu SVC Holdings, Tasco sẽ trở thành nhà phân phối ô tô số 1 Việt Nam với hơn 67 showroom trên toàn quốc. Trong khi đó, với bất động sản, Công ty đã thành lập Tasco Land, nghiên cứu triển khai một loạt dự án ở Hà Nội như dự án 48 Trần Duy Hưng với diện tích đất 2.800 m2, dự án Foresa Mỹ Đình 49 ha và các dự án trong quỹ đất hiện hữu. Đồng thời, kết hợp với Savico nghiên cứu triển khai, khai thác hiệu quả các bất động sản và dự án bất động sản hiện có của Savico.

Ngoài ra, Tasco cũng sẽ đầu tư vào Công ty cổ phần Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay (NVT) - đơn vị sở hữu những khu resort nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam như Six Senses Ninh Vân Bay, khu biệt thự pháp cổ Ana Mandara Đà Lạt. Dựa trên Ninh Vân Bay, Tasco Land sẽ tập trung phát triển chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao hàng đầu Việt Nam mang thương hiệu Six Senses và Ana Mandara.

Trong thời gian tới, Tasco Land dự kiến sẽ nghiên cứu triển khai một loạt dự án lớn tại Hà Nội.

Trong thời gian tới, Tasco Land dự kiến sẽ nghiên cứu triển khai một loạt dự án lớn tại Hà Nội.

Với kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ, với việc sở hữu 67 showroom trên cả nước (gần 40.000 xe trong năm 2021) và hơn 1,4 triệu người sử dụng ô tô là khách hàng sử dụng dịch vụ của Tasco/VETC, cùng tiềm năng tăng trưởng mạnh về quy mô của thị trường này, Công ty bảo hiểm Tasco sẽ có ưu thế so với các công ty trong ngành.

Để tạo nền tảng nhằm hiện thực hóa hệ sinh thái Foundation of Life - Nền tảng cuộc sống, ngay từ cuối năm 2021, Tasco đã đầu tư mạnh mẽ cho việc phát triển Bền vững - Minh bạch, hướng tới chuẩn mực tập đoàn quốc tế, như thu hút đội ngũ lãnh đạo và nhân lực cấp cao có trình độ kinh nghiệm đa quốc gia. Kết hợp với các đối tác hàng đầu tại Việt Nam để thực hiện dự án “Chuyển đổi và Tăng trưởng”, xây dựng tổ chức tinh gọn, linh hoạt.

Ngoài ra, thành lập Tasco Academy và hợp tác với các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến, thực tế; xây dựng dự án “Cải thiện hành trình trải nghiệm người lao động” và nhiều chương trình nhằm tạo môi trường làm việc, phát triển tốt nhất cho đội ngũ của Tập đoàn.

Trên cơ sở tầm nhìn rõ ràng, định hướng chiến lược cụ thể, cùng lợi thế nền tảng, Hội đồng quản trị của Tasco đã trình ĐHĐCĐ kế hoạch kinh doanh 3 năm 2022-2024 như sau:

TT

Chỉ tiêu

2022

2023

2024

1

Tổng doanh thu

(Tỷ đồng)

11.400 (*)

36.000

48.600

2

Lợi nhuận sau thuế

(Tỷ đồng)

250

650

1.350


(*) Thời gian hợp nhất SVC holdings 4 tháng cuối năm 2022

Tin bài liên quan