Tasco (HUT) triển khai dịch vụ thu phí trên 4 tuyến cao tốc của VEC

Tasco (HUT) triển khai dịch vụ thu phí trên 4 tuyến cao tốc của VEC

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 7/6, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tổ chức Lễ ký kết hợp đồng Gói thầu thuê dịch vụ thu phí các dự án đường cao tốc do VEC quản lý, khai thác giữa Chủ đầu tư - VEC và Nhà thầu - CTCP Tasco.

Nội dung chính gói thầu là thu phí điện tử tự động không dừng (ETC) dùng công nghệ RFID cho các làn thu phí tự động, thu phí thủ công (MTC) cho các làn hỗn hợp (ETC+MTC), với quy mô 4 tuyến cao tốc của VEC gồm Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Nội Bài – Lào Cai và Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Dự án có ý nghĩa quan trọng nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc phát triển giao thông thông minh và chỉ đạo của Chính phủ về việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC).

VEC và Tasco cam kết huy động mọi nguồn lực đáp ứng tiến độ dự án, đưa hệ thống thu phí tự động ETC vào vận hành sử dụng trước 31/7/2022 theo Lộ trình của chính phủ và mong mỏi của người dân.

Dự án cũng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đóng góp vào nỗ lực giảm ùn tắc giao thông tại các tuyến giao thông huyết mạch, cửa ngõ của các thành phố lớn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

TASCO là đơn vị đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư - xây dựng - vận hành hệ thống thu phí tự động ETC, là đối tác lớn của ngành giao thông, đã lắp đặt, vận hành ETC, MTC cho nhiều trạm thu phí đang ứng dụng ETC trên cả nước. Cho đến nay, Tasco đã lắp đặt - vận hành ETC/MTC cho 80 trạm, 345 làn, tương đương 70% số lượng trạm thu phí ứng dụng ETC trên cả nước.

Theo đại diện của VEC, việc ký kết hợp đồng là tiền đề để hai bên khẩn trương triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Giao thông vận tải nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc VEC quản lý, khai thác, rút ngắn thời gian lưu thông do không phải dừng chờ trước các trạm thu phí; giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại các trạm thu phí, nhất là vào dịp lễ, Tết; giảm thiểu chi phí vận hành, nhân công; tăng cường minh bạch hóa và nâng cao hiệu quả công tác thu phí.

Tin bài liên quan