Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghệ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chiều ngày 28/11, Báo Đầu tư sẽ phối hợp với Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), Hiệp hội NFT Hàn Quốc (KONCA) và kênh NBN Hàn Quốc tổ chức chương trình “Kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc”.

Sự kiện nhận được sự hưởng ứng từ phía các chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư, đặc biệt những người quan tâm đến lĩnh vực công nghệ.

Sự kiện được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội cho các bên tham gia cùng thảo luận về khung chính sách pháp lý cho lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam cũng như Hàn Quốc; kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt với các chức và cộng đồng công nghệ toàn cầu. Bên cạnh đó, sự kiện cũng là dịp để các chuyên gia trong ngành chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp về phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh kỷ nguyên số.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xem là một trong những động lực quan trọng hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu kép là trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045 và giảm lượng phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Không chỉ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích các doanh nghiệp trong nước phát triển công nghệ, Việt Nam cũng đang có nhiều chính sách và kế hoạch khuyến khích thu hút các dự án đầu tư nước ngoài có công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Trong thời gian qua, Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Hiệp hội Content NFT Hàn Quốc đã triển khai nhiều buổi trao đổi, góp phần nâng cao chất lượng hợp tác và nguồn nhân lực trong việc nghiên cứu, phát triển công nghệ blockchain và NFT, mang lại những lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Chương trình kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc do Báo đầu tư - Vietnam Investment Review phối hợp với các đơn vị liên quan đồng tổ chức đã góp phần làm phong phú thêm các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ trong bối cảnh “bình thường mới” hậu đại dịch.

Một số chủ đề hấp dẫn được các diễn giả chuyên gia trình bày tại sự kiện như: Blockchain đang tác động thay đổi xã hội hiện tại như thế nào? Công nghệ Blockchain: Cổng siêu kết nối của xã hội số (Blockchain, Gateway to Hyper Connected Society); mối quan hệ giữa đầu tư vào công nghệ và hiệu quả hoạt động của ngành giải trí Hàn Quốc. Đánh giá rủi ro và cơ hội để phát triển giải pháp công nghệ chủ động cũng được diễn giả khách mời chia sẻ tại sự kiện.

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện diễn ra phiên thảo luận với chủ đề chính sách pháp luật Việt Nam về công nghệ Blockchain đối với startup và các nhà đầu tư, do ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư chủ trì.

Tại sự kiện cũng sẽ diễn ra Lễ ký kết các Biên bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) với Hiệp hội NFT Hàn Quốc (KONCA), Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) với Kênh truyền hình Hàn Quốc NBN.

Tin bài liên quan