Tiền Giang giải ngân kế hoạch đầu tư công đạt 60,3% kế hoạch

Tiền Giang là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công trong 8 tháng đầu năm nay.
Một góc thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Một góc thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Theo báo cáo của UBND tỉnh Tiền Giang, tính đến cuối tháng 8 năm 2021, ước giá trị giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công của Tỉnh là 2.234 tỷ đồng, đạt 60,3% kế hoạch, cao hơn với bình quân của cả nước (ước đạt 40,6%) và là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công trong 8 tháng đầu năm nay.

Trong năm 2021, tổng vốn đầu tư công từ nguồn ngân sách nhà nước tỉnh Tiền Giang trên 3.703 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư phát triển từ ngân sách địa phương gần 2.974 tỷ đồng, còn lại là vốn ngân sách Trung ương và các nguồn khác. Nguồn vốn trên được phân bổ thực hiện 256 công trình thuộc các ngành, lĩnh vực, bao gồm 130 công trình khởi công mới, còn lại là các công trình chuyển tiếp.

Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công tỉnh Tiền Giang đạt kết quả tích cực là do ngay từ đầu năm, Tỉnh đã triển khai công tác phân khai, giao vốn theo kế hoạch năm 2021 cho các chủ đầu tư và các cấp, các ngành; chú trọng tập trung cho các công trình trọng điểm; các công trình xây dựng huyện, xã nông thôn mới… Đồng thời, tập trung tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết dứt điểm công tác đền bù, hỗ trợ, tái định cư cho người dân trong vùng dự án để sớm có đất sạch bàn giao cho các đơn vị thi công; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Tỉnh yêu cầu các đơn vị thi công, nhà thầu bên cạnh tập trung nhân lực, thiết bị, phương tiện thi công, phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch trên công trường, nhằm bảo đảm việc thi công liên tục, không bị gián đoạn.

Với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm nay tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt 100% kế hoạch, tỉnh Tiền Giang tiếp tục quan tâm tháo gỡ khó khăn trong triển khai các công trình xây dựng; đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo khối lượng, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm, liên kết vùng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,031.64

-42.88 (-4.16%)

 
VNIndex 1,031.64 -42.88 -4.16%
HNX 224.31 -10.82 -4.82%
UPCOM 82.41 -1.38 -1.67%