Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Putin: “Cuộc chiến tranh kinh tế chớp nhoáng” phương Tây tạo ra đã thất bại

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (12/4) tuyên bố hệ thống tài chính của Nga vẫn đang hoạt động tốt và “cuộc chiến tranh kinh tế chớp nhoáng” của phương Tây đã thất bại.

Phát biểu sau cuộc hội đàm với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Nga Putin cho rằng, trong tình hình hiện nay, điều quan trọng là Nga và Belarus phải hội nhập sâu hơn trong khuôn khổ Nhà nước liên minh, cùng nhau chống lại bất kỳ nỗ lực nào nhằm làm chậm sự phát triển hay cô lập đất nước khỏi nền kinh tế toàn cầu.

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời cảnh báo những hậu quả khu vực và toàn cầu nếu các nước phương Tây tiếp tục làm phức tạp thêm tình hình:

“Nếu các đối tác của chúng ta tiếp tục làm phức tạp thêm tình hình trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, giao thông vận tải bao gồm cả vận tải đường biển, thì tình hình sẽ trở nên phức tạp hơn đối với họ. Việc thiếu lương thực hoặc giá cả tăng cao cao nghiêm trọng trên thị trường toàn cầu sẽ gây ra nạn đói ở khắp các khu vực trên thế giới. Và giai đoạn tiếp theo không thể tránh khỏi là những làn sóng di cư mới”.

Trước đó cùng ngày, phát biểu tại cuộc họp với các nhân viên ngành vũ trụ Nga tại Sân bay vũ trụ Vostochny, Tổng thống Putin khẳng định, bất chấp trừng phạt của phương Tây, Nga sẽ không tách mình ra khỏi phần còn lại của thế giới và sẵn sàng hợp tác với tất cả các đối tác có cùng mong muốn.

Tin bài liên quan