Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng với ông Thomas Shannon, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng với ông Thomas Shannon, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

TP. HCM muốn tăng cường hơn nữa quan hệ với đối tác Hoa Kỳ

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ ngày 15/12 đã tổ chức buổi tiếp tân đối ngoại chào mừng ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đang có chuyến thăm làm việc tại Hoa Kỳ. 
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã phát biểu chào mừng, giới thiệu đồng chí Bí thư và Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyến thăm, đóng góp tích cực vào đà phát triển quan hệ Đối tác Toàn diện tốt đẹp giữa hai nước. 

Phát biểu tại buổi tiếp tân, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực trong năm 2017, đặc biệt với hai chuyến thăm cấp cao thành công của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tháng 5/2017, chuyến thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tháng 11/2017. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ về tầm nhìn và định hướng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam, đồng thời khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ với các đối tác Hoa Kỳ trong nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, đào tạo nhân lực, quản lý thành phố thông minh và công nghệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi cho các đối tác Hoa Kỳ tới đầu tư, làm ăn.

Về phần mình, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Jennifer Zimdahl Galt cảm ơn Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh. Bà Galt nhất trí với sự đánh giá về những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong hơn hai thập kỷ qua, đặc biệt là trong năm 2017 với các chuyến thăm cấp cao thành công ngay trong năm đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump. 

Phó Trợ lý Ngoại trưởng Galt chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC và chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump, sự kiện đã đưa quan hệ hai nước lên một tầm cao mới, tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực như quốc phòng-an ninh và các thách thức an ninh khu vực, thương mại-đầu tư, giải quyết hậu quả chiến tranh, cũng như giao lưu nhân dân. 

Trong bối cảnh đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã có những đóng góp rất quan trọng, với tư cách là thành phố có đông cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ và trường Đại học Fulbright Việt Nam - trường đại học đầu tiên của Hoa Kỳ tại Việt Nam, sẽ góp phần tích cực vào việc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa hai nước, giúp đào tạo thanh niên Việt Nam trở thành những doanh nhân, kỹ sư và nhà nghiên cứu thế hệ mới. 

Trong buổi tiếp tân, bạn bè đều vui mừng và đánh giá cao quan hệ phát triển giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Ông Nguyễn Thiện Nhân đã gặp gỡ, trao đổi thân mật với các khách mời, quan chức, bạn bè Hoa Kỳ./
Tin bài liên quan