Medic Hòa Hảo hiện đang ngưng tiếp nhận bệnh nhân.

Medic Hòa Hảo hiện đang ngưng tiếp nhận bệnh nhân.

TP.HCM phát hiện thêm 1 ca nghi mắc Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Người này từng đến khám tại Trung tâm y khoa Medic trên đường Hòa Hảo, Quận 10, TP.HCM nên đơn vị này đã ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám.

Sáng 20/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết thành phố vừa ghi nhận thêm một ca nghi nhiễm Covid-19 sống trên địa bàn Quận 3. Người này từng đến khám tại Trung tâm y khoa Medic trên đường Hòa Hảo, Quận 10, TP.HCM nên đơn vị này đã ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám.

Theo đó, ngày 19/5, người này có triệu chứng bệnh về đường hô hấp, đến khám tại Trung Tâm Medic, kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương. Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày.

Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19, đã được chuyển vào khu cách ly. Mẫu bệnh phẩm của người này và người con đi cùng sáng nay đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để xét nghiệm khẳng định.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành ngay các biện pháp phòng chống dịch. Lực lượng chức năng đã phong tỏa con hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3 (TP.HCM), nơi ở của người nghi nhiễm để tiến hành khử khuẩn, truy vết người liên quan.

Trung tâm Y khoa Medic cũng đã được phong tỏa, yêu cầu ngưng nhận bệnh. Điều tra ban đầu đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Theo Bác sĩ Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Y khoa Medic, hiện đơn vị ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, xét nghiệm theo chỉ đạo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM do liên quan đến ca dương tính bằng test nhanh nói trên.

Theo bác sĩ Hải, hiện trong đơn vị có một lượng bệnh nhân từ các tỉnh đến trước lúc đơn vị ngưng nhận bệnh, đã thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt. Đối với người vào khám trước 7h sáng 20/5, hiện đơn vị vẫn tiếp tục tổ chức khám trong điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt và chờ lấy kết quả xét nghiệm.

Sau 7h, đơn vị đã ngưng tiếp nhận để phối hợp với HCDC, Trung tâm Y tế quận 10 thực hiện các biện pháp khoanh vùng, khử khuẩn. Đơn vị cũng đang phối hợp khoanh vùng, truy vết xác định các nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Tin bài liên quan