TP.HCM: Quảng bá, vinh danh doanh nghiệp cùng sản phẩm vì môi trường

0:00 / 0:00
0:00
Các sản phẩm, công nghệ, mô hình, giải pháp thân thiện với môi trường của các doanh nghiệp TP.HCM sẽ được quảng bá, vinh danh, nhằm thúc đẩy các hoạt động sản xuất và tiêu dùng bền vững.
TP.HCM: Quảng bá, vinh danh doanh nghiệp cùng sản phẩm vì môi trường

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì môi trường với chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Theo đó, từ tháng 5 và tháng 6 này, hàng loạt sự kiện sẽ diễn ra trong Tháng hành động như Hội thi xây dựng mô hình sạch, xanh, thân thiện môi trường dựa vào cộng đồng tại khu dân cư (diễn ra trong tháng 5); Ngày hội sống xanh trực tuyến (từ ngày 05/6 đến hết 20/6); Hội thi mô hình sân chơi thiếu nhi Thành phố sống xanh (tháng 6); Vinh danh các gương điển hình, có đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường...

Đặc biệt, Tháng hành động vì môi trường còn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, công nghệ, mô hình, giải pháp thân thiện với môi trường của các doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy các hoạt động sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Các hoạt động trên nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và người dân Thành phố, hướng tới bảo vệ môi trường, tiêu dùng bền vững, hình thành lối sống thân thiện với môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM sẽ chủ trì thực hiện phối hợp các ban ngành, sở, đơn vị liên quan để thực hiện các hoạt động trên.

Tin bài liên quan