TTC Land hợp tác phát triển quỹ đất mới gần 290ha trong quý 2/2021.

TTC Land hợp tác phát triển quỹ đất mới gần 290ha trong quý 2/2021.

TTC Land hợp tác phát triển quỹ đất mới gần 290 ha trong quý II/2021

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Vừa qua, ngày 18/5/2021, công ty thành viên của Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land; HOSE: SCR) đã hoàn tất việc mua thêm 11% cổ phần của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Long An IDICO (mã LAI - UPCoM), qua đó nâng tỷ lệ sở hữu của toàn group TTC Land tại công ty này lên mức 40,62%.

Động thái này đã cho thấy sự quyết tâm của Ban lãnh đạo trong việc thực hiện theo đúng định hướng chiến lược phát triển giai đoạn 2021 - 2025 đã được trình bày trong ĐHĐCĐ thường niên của TTC Land vừa qua, theo đó công ty sẽ tiếp tục phát triển các quỹ đất mới tại các khu vực đô thị lân cận Thành phố Hồ Chí Minh.

Long An IDICO là công ty có tiềm năng phát triển lớn với lợi thế sở hữu nhiều quỹ đất đang và sẽ triển khai với tổng diện tích hơn 130 ha tại tỉnh Long An.

Việc đầu tư này nhằm đón đầu cơ hội thị trường bất động sản Long An đang bứt phá do hạ tầng giao thông đồng bộ và đang được đầu tư phát triển mạnh như cao tốc TP.HCM - Trung Lương; cao tốc Bến Lức - Long Thành cũng như sẽ xây dựng cầu Cần Giuộc, cầu Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây có tổng kinh phí 2.300 tỷ đồng nằm trên tuyến đường Động Lực nối TP.HCM - Long An - Tiền Giang.

Ngoài ra các khu công nghiệp phát triển tại tỉnh này cũng sẽ kéo theo nhu cầu nhà ở lớn trong tương lai.

Các nhóm cổ đông lớn đa phần sở hữu khiến cổ phiếu LAI khá cô đặc trên thị trường. Hiện tại LAI đang được giao dịch trên thị trường ở mức giá 24.500 đồng/cp (chốt phiên 19/05/2021).

Việc gia tăng tỷ lệ sở hữu tại công ty này sẽ giúp TTC Land có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư đối với dự án trên, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể cũng như mở ra nhiều thuận lợi cho việc tiếp cận, tìm kiếm và M&A các quỹ đất mới tại địa bàn Long An trong tương lai.

Bên cạnh đó, TTC Land cũng đang hợp tác với Tổng Công ty Tín Nghĩa để phát triển một dự án mới tại khu vực TP.Biên Hòa, Đồng Nai với tổng quy mô hơn 160 ha. Như vậy, trong 6 tháng đầu năm 2021, dự kiến tổng quỹ đất hợp tác mới của TTC Land sẽ tăng thêm gần 290 ha, qua đó củng cố đáng kể cho chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới của công ty.

Tin bài liên quan