GreenFeed huy động vốn trái phiếu nhằm phát triển mảng chăn nuôi lợn, kinh doanh thức ăn chăn nuôi và chế biến thực phẩm.

GreenFeed huy động vốn trái phiếu nhằm phát triển mảng chăn nuôi lợn, kinh doanh thức ăn chăn nuôi và chế biến thực phẩm.

VCBS giúp GreenFeed huy động được 1.000 tỷ đồng trái phiếu

(ĐTCK) Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) đã thực hiện thành công việc tư vấn và đại lý phát hành trái phiếu không chuyển đổi của Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam (GreenFeed) với tổng giá trị 1.000 tỷ đồng.

Trái phiếu của GreenFeed có kỳ hạn 7 năm, lãi suất cố định, được Công ty Tài chính Quốc tế (IFC), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group) mua toàn bộ.

Mục đích GreenFeed phát hành trái phiếu là để phát triển mảng kinh doanh chăn nuôi lợn giống và lợn thương phẩm, đồng thời đầu tư mở rộng mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giết mổ và chế biến thực phẩm tại Việt Nam.

Nguồn vốn mới sẽ giúp GreenFeed gia tăng công suất chăn nuôi lợn, cung cấp thịt lợn an toàn và có thể truy xuất nguồn gốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm có nguồn gốc động vật, góp phần thúc đẩy mục tiêu của ngành chăn nuôi Việt Nam về hiện thực hóa 70% sản lượng thịt lợn của Việt Nam được sản xuất ở các trang trại công nghiệp hiện đại có tiêu chuẩn an toàn vi sinh cao.

Bằng việc đầu tư vào trái phiếu GreenFeed, IFC sẽ hỗ trợ doanh nghiệp này trong việc tăng cường năng lực cạnh tranh, hướng đến trở thành đơn vị đi đầu trong chuỗi giá trị thực phẩm từ thịt lợn tại Việt Nam và trên thế giới, tuân thủ các thông lệ tốt nhất của ngành tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Ngoài ra, GreenFeed sẽ tiên phong cải thiện điều kiện phúc lợi động vật tại Việt Nam phù hợp với tiêu chuẩn phúc lợi động vật châu Âu.

Thành lập năm 2003, GreenFeed là tập đoàn tích hợp toàn chuỗi thực phẩm Feed (thức ăn chăn nuôi) - Farm (hệ thống trang trại) - Food (thực phẩm), với sứ mệnh xây dựng các thương hiệu chất lượng, đáng tin cậy và không ngừng kiến tạo giá trị bền vững cho khách hàng và xã hội.

Hiện nay, GreenFeed có hệ thống 9 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại tại Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Lào được trang bị công nghệ sản xuất từ Mỹ và châu Âu đạt tiêu chuẩn ISO 22.000, HACCP, Global GAP, BAP, với tổng công suất trên 2 triệu tấn sản phẩm hàng năm. Ngoài hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi, GreenFeed còn sở hữu hệ thống trang trại chăn nuôi lợn giống, lợn thương phẩm với công nghệ hiện đại và nhà máy giết mổ, chế biến thực phẩm có công nghệ tiên tiến nhất của Đức và Đan Mạch.

Sau khi hoàn thành chuỗi khép kín Feed - Farm - Food vào năm 2019, GreenFeed liên tục ra mắt các thương hiệu thực phẩm sạch đầu cuối đến người tiêu dùng như G Kitchen (thịt mát và sản phẩm chế biến), Mamachoice (thịt tươi), Wyn (sản phẩm chế biến).

VCBS tham gia vào việc phát hành trái phiếu của GreenFeed với ba vai trò: tổ chức tư vấn, đại lý phát hành trái phiếu, đại lý đăng ký, lưu ký và quản lý chuyển nhượng.

VCBS là một thành viên trong hệ thống Ngân hàng Vietcombank, với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán và đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, am hiểu thị trường, hệ thống chính sách, pháp luật.

Công ty đã thực hiện thành công nhiều thương vụ với quy mô lớn, tiêu chuẩn quốc tế, liên quan tới các yếu tố nước ngoài, là công ty chứng khoán đầu tiên của Việt Nam tham gia tư vấn và đại lý phát hành trái phiếu có bảo lãnh thanh toán cho CGIF - một quỹ tín thác của Ngân hàng Phát triển châu Á.

Với việc thu xếp vốn thành công cho một doanh nghiệp đầu ngành như GreenFeed, VCBS tiếp tục khẳng định uy tín và năng lực trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư, giúp khách hàng giải quyết các bài toán về nhu cầu vốn và tài chính.

Nhờ những lợi thế và kinh nghiệm sẵn có, mạng lưới khách hàng rộng lớn, cùng với sự hỗ trợ tích cực từ Vietcombank, VCBS tự tin sẽ thực hiện tốt việc kết nối nhu cầu của các tổ chức, tạo lập thị trường và cung cấp các sản phẩm tài chính đa dạng như là một sản phẩm trong gói sản phẩm tổng thể từ Vietcombank.

VCBS sẽ tiếp tục là đối tác chuyên nghiệp, tin cậy của các khách hàng nhằm mang đến một kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,240.71

-0.93 (-0.07%)

 
VNIndex 1,240.71 -0.93 -0.07%
HNX 307.02 -1.01 -0.33%
UPCOM 94.58 -0.16 -0.16%
21/05/2022
22/05/2022
24/05/2022
25/05/2022
26/05/2022
10/05/2023